รุ่นพี่โหด แกล้งเด็ก ม.1 เอาน้ำร้อนสาดหน้า

โดนแกล้ง

เป็นเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสวิพากษ์จิจารณ์อย่างมากบนโลกออนไลน์ หลังสาวรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของน้องสาวที่เรียนอยู่ชั้น ม.1 ถูกรุ่นพี่ ม.3 ในโรงเรียนทำร้ายโดยการเอาน้ำร้อนสาดหน้า จนทำให้เสียโฉม โดยได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ภาพเหตุการณ์ โพสต์ล่าสุด

Read More

เจ้าสัวซีพี เครือเจริญโภคภัณฑ์ บริจาค 200 ล้าน ช่วยรัฐบาลจีน

เครือเจริญโภคภัณฑ์

ผู้สื่อข่าวรายงานจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ในจีน หรือ ซีพีในจีน เผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสสายพันธุ์ใหม่โคโรน่าที่ทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่นั้น โดยเฉพาะในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน ซีพีในจีนได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ล่าสุดเครือเจริญโภคภัณฑ์ได้สนับสนุนช่วยเหลือทางการจีน ในด้านการดำเนินงานป้องกันโรคปอดอักเสบอู่ฮั่นที่กำลังแพร่ระบาด โดยอนุมัติให้นำน้ำยาฆ่าเชื้อของธุรกิจในเครือกว่า 33 ตัน มูลค่ารวม 1.2 ล้านหยวน (5.3 ล้านบาท) บริจาคแก่มณฑลหูเป่ย เพื่อให้สภากาชาดมณฑลหูเป่ย นำไปแจกจ่ายให้โรงพยาบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป สำหรับเงินบริจาคจำนวน 10 ล้านหยวน (44 ล้านบาท) ได้มอบให้แก่ (Chinese Academy of Medical Sciences) และ Peking Union Medical College เพื่อจัดตั้งกองทุนวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ สำหรับงานวิจัยไวรัสสายพันธุ์ใหม่โคโรน่า และเงินบริจาคจำนวน 20 ล้านหยวน (88 ล้านบาท) มอบให้แก่ Overseas Chinese Charity Foundation of China เพื่อช่วยเหลือและป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ในมณฑลหูเป่ย ซึ่งจะนำไปแจกจ่ายให้กับบุคลากรทางการแพทย์ จนท.กู้ภัย ผู้ป่วยองค์กรและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมีธุรกิจของทางเครือฯ ในพื้นที่คอยรับผิดชอบติดต่อประสานงาน เครือเจริญโภคภัณฑ์มีความเป็นห่วงอย่างมาก ต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า เราจะให้การช่วยเหลือเขตโรคระบาดอย่างเต็มที่ และให้การสนับสนุนต่างๆตามความต้องการ เพื่อเอาชนะการแพร่ระบาดของเชื้อโรคชนิดดังกล่าว รายงานข่าวจากซีพีในจีน

Read More

ใจสลาย แม่บนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หาลูกวัย 11 ปี จมน้ำ พักเดียวศพโผล่

จมน้ำ

เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2563 ร ต อ กิจวิวรรธน์ อินประสงค์ รองสารวัตรสอบสวน สภ เสาไห้ จ สระบุรี ได้รับแจ้งว่ามีเด็กจมน้ำในแม่น้ำป่าสัก หมู่ 1 พื้นที่ติดหมู่ 3 ตำบลเสาไห้ อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจุดเสาไห้ จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าเพื่อนร่วมชั้นเรียน 4 คน ได้มาที่บ้านของ ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) เพื่อมาติวหนังสือ เสร็จแล้ว ด.ญ.เอ ได้ชวนเพื่อนมาเล่นน้ำที่หลังบ้าน กระทั่ง พักใหญ่ๆผู้ปกครองและญาติๆได้ออกตามหา จนเพื่อน ด ญ เอ วิ่งขึ้นมาบอกว่า ด ญ เอ จมน้ำแล้ว แม่และพวกญาติๆ จึงได้ตามมาดูที่เกิดเหตุ จากการสอบถาม ด.ญ.กบ (นามสมมติ) อายุ 11 ปี เล่าให้ฟังว่ามาเล่นน้ำด้วยกันทั้งหมด 5 คน ระหว่างนั้น ด.ญ.เอ ได้เกาะเพื่อนอีกคนหนึ่งไว้แล้วก็จมน้ำทั้งคู่ ซึ่งพวกตนขึ้นมาก่อน 3 คน และเพื่อนอีกคน ได้กระโดดลงไปช่วยเพื่อนอีกคนนึงไว้ได้ แต่ ด.ญ.เอได้จมหายไป

Read More

หนูน้อย บอกเลขแม่ งวด 1 กุมภาพันธ์ 63

บอกเลขแม่

อีกไม่กี่วันแล้วสำหรับการประกาศผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลประจำวันที่ 1 ก พ 63 เชื่อว่าหลายๆท่านมีเลขที่ชื่นชอบกันบ้างแล้ว แต่ใครที่ยังไม่มี วันนี้ทางทีมงานเราก็ได้นำเลขจากหนูน้อยคนหนึ่ง ซึ่งผู้เป็นแม่ได้โพสต์ภาพของเด็กหญิงซึ่งเป็นลูกสาวพร้อมข้อความใจความว่า ครั้งนี้ไม่มีคลิปนะคะทุกคน แต่น้องบอกแล้ว ถูกผิดอย่าว่ากันเด้อ เฮงๆๆค่ะทุกคน ใครที่รอน้องไม่ต้องรอนะน้องบอกแล้วจ้า น้องให้ 45 นะจ๊า ทั้งนี้แม่ได้บอกว่างวดที่แล้ว น้องให้ 68 เรียกได้ว่าออกเลข 68 ตรงๆ เลยทีเดียว ทางด้านชาวเน็ตก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ความคิดเห็น ความคิดเห็น ความคิดเห็น ความคิดเห็น ขอบคุณที่มา อ่อนแอ ก็แพ้ไป

Read More

ทัวร์ต่างชาติ ยกทัพเข้าไทย 42 ล้านคน

ทัวร์

จากเหตุการณ์ประเทศจีน ได้ประกาศภาวะฉุกเฉิน ทำให้หลายๆคนตื่นตระหนกเป็นอย่างมาก ต่างก็หาแนวทางวิธีการป้องกันตัวและรับมือจากเหตุการณ์ดังกล่าว หากแต่ประเทศไทย ยังไม่มีมาตรการประกาศยกเลิกรับทัวร์จากประเทศจีน หรือประเทศต่างๆ นักท่องเที่ยวต่างชาติจะยกทัพเข้ามาเที่ยวเมืองไทย 41- 42 ล้านคน โดยเฉพาะกลุ่มคนประเทศจีน 11.5 ล้านคน ลุ้นค่าเงินบาทไม่หลุด 30 บาทต่อดอลลาร์ ย้ำชัดไม่กังวลเพราะเชื่อรัฐบาลจีนควบคุมได้ วอนรัฐบาลรีบประกาศต่ออายุยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่าหน้าด่าน ด้านสมาคมโรงแรมปีนี้ธุรกิจจะยังไปได้สวย วันที่ 23 ม ค 2563 แอตต้าได้มีการเสนอแนะให้มีการต่ออายุวีซ่าหน้าด่านด่วน ปีนี้ภาคเอกชนยังเชื่อมั่นว่าการท่องเที่ยวจะยังเติบโต แต่คงไม่ขยายตัวเหมือนหลายๆปีที่ผ่านมา โดยเห็นได้จากปีที่ผ่านมามีนททเดินทางเข้ามาประเทศไทย 39.7 ล้านคน เพิ่มขึ้น 3.89เปอร์เซ็น เมื่อเทียบกับปี 2561 เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน 11 ล้านคน ดังนั้น ในปีนี้ก็อาจจะเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยเป็น 11.5 ล้านคน ซึ่งประเทศไทย ยังสามารถดึงลูกค้าตลาดหรือกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆที่ต้องเข้าไปทำการตลาด เช่น กลุ่มชนชั้นกลางของจีนที่มีประมาณ 400 ล้านคน เพราะคนกลุ่มนี้เคยมาเที่ยวในไทยเพียง 100 ล้านคน ยังเหลือลูกค้าอีก 200-300 ล้านคน ที่ไทยสามารถหาช่องทางไปดึงมาเที่ยวในไทยได้ รวมไปถึงอินเดียที่เป็นตลาดที่กำลังเติบโต ขณะเดียวกัน ในปีนี้ภาคเอกชนในธุรกิจท่องเที่ยวก็คาดหวังว่ารัฐบาลจะมีมาตรการต่างๆ ออกมากระตุ้นนทท.ต่างชาติให้เดินทางมาเที่ยวในไทยมากขึ้น โดยเฉพาะตลาดจีน หากรัฐบาลรีบพิจารณาประกาศขยายระยะเวลาของมาตรการ ยกเว้นการจัดเก็บค่าธรรมเนียมวีซ่าออนอาร์ไรวัล หรือ ค่าวีซ่าหน้าด่านตรวจคนเข้าเมืองออกไปจากที่สิ้นสุดในสิ้นเดือน เมษายน นี้ จะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับธุรกิจท่องเที่ยว เพื่อวางแผนจัดขายแพ็กเกจทัวร์ล่วงหน้า ขอบคุณ ไทยรัฐ

Read More

จับได้แล้ว โจรปล้unอง แผนเหนือชั้น ซุกทอง 1.5 ล้าน เปลี่ยนชุด ทะเบียนรถ

ปล้นทอง

วันที่ 27 มกราคม 63 เวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง เยาวราชเอ็มโกลด์ ในหมู่บ้านบัวทอง เลขที่ 50/1 หมู่ 10 ตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี จึงพร้อมผู้บังคับบัญชาระดับสูง รีบรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณถนนหลักของหมู่บ้าน หน้ๅร้านพบกระจกของร้ๅนแตกกระจาย ภายในร้านทองดังกล่าว พบพนักงานหญิง 2 คน อยู่ในอาการตื่นตระหนก โดยจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน เป็นชายหนุ่มหน้าตาดี ใส่เพียงหน้ากากกันฝุ่นปิดปาก สวมเสื้อแขนยาวสีฟ้ากางเกงยีนส์ ใช้อาวุธปืนขู่พนักงานขาย ให้ส่งถาดใส่ทองคำมาให้ ก่อนหยิบทองใส่กระเป๋ๅที่เตรียมมาแล้วขึ้นรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีดำ ที่จอดอยู่หน้าร้านทอง และหลบหนีออกไปทางหน้าหมู่บ้านมุ่งหน้าถนนกาญจนาภิเษกขาออก จนทเร่งติดตามพร้อมวิทยุสกัดจับ โดยทองคำรูปพรรณที่ได้ไปไม่ต่ำกว่า 70 บาท หรือประมาณ 1.5 ล้านบาท นายสมจิตร พลตื้อ รปภ ธนาคาร ซึ่งอยู่ใกล้ร้านทองกล่าวว่า ได้ยินเสียงปืนดัง 2ถึง3 นัด เมื่อวิ่งออกมาดู เห็นคนร้ายกำลังชิงทรัพย์ในร้านทองเลยตกใจมาก เพราะคนร้ายเล็งปืนมาที่ตน จึงหันหลังวิ่งเข้าธนาคๅรและล็อกประตูปิดทันที จนมาทราบว่าคนร้ายได้ทองหลบหนีไปแล้ว ความคืบหน้าล่าสุด เวลา 18.00 น. จนทตามล็อกตัวคนร้ายได้แล้วทราบชื่อ นายอภิเชษฐ์ กรพิทักษ์ อายุ 33 ปี ขณะขับรถเก๋งวนเวียนมายังจุดเกิดเหตุอีกครั้ง จากการสอบสวน เบื้องต้น คนร้ายได้ปล้นทองแล้วนำทองที่ได้มาไปเก็บไว้ในบ้ๅนย่านถนนกาญจนา จากนั้น ได้เปลี่ยนชุดและทะเบียนรถ ก่อนขับรถออกจากบ้านมาวนเวียนในละแวกนั้น เมื่อจนทเห็นรถท่าทางมีพิรุธ จึงขอตรวจค้นและล็อกตัวไว้ได้ ก่อนคุมตัวไปค้นหาปล้นที่ปล้นมาทั้งหมด

Read More

ด่วน คนร้ๅยถือปืนปล้นร้ๅนทอง

ปล้นทอง

ในโลกออนไลน์ได้มีการรายงานข่าวด่วน วันที่ 27 มกราคม 2563 เวลาประมาณ 14.20 น. เกิดเหตุคนร้ายพกพาอาวุธบุกเดี่ยวปล้นร้านทอง เหุเกิดในหมู่บ้านบัวทอง จังหวัดนนทบุรี กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้ ภาพจากกล้องวงจรปิด โดยเพจ FM91 Trafficpro ได้โพสต์ข้อวามว่า คนร้ายบุกเดี่ยว ใช้อาวุธปืนชิงทอง เมื่อเวลา 14.20 น. เกิดเหตุคนร้ายชิงทอง ร้านทองภายในหมู่บ้านบัวทอง จ.นนทบุรี ยังไม่ทราบจำนวนทองที่คนร้ายได้ไป คนร้ายใส่แมสปิดบังใบหน้า​ ยานพาหนะ​ที่ใช้รถเก๋งฮอนด้าซีวิคสีดำ​ หลังก่อเหตุ หลบหนีมุ่งหน้าปากทางออกถนนกาญจนา​ภิเษก ขอบคุณ FM91 Trafficpro

Read More

หนุ่มจอดรถในปั๊ม แต่เจอสาวถีบรถจนเป็นรอย

ถีบรถ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนออนไลน์ เมื่อที่ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ หลังจากที่ตนได้ขับรถไปจอดในปั๊มน้ำมัน แต่ในขณะนั้นที่จอดเต็ม ทางด้านพนง.ปั้มจึงให้จอดลักษณะขวาง แต่ให้ปลดเบรกมือไว้ ต่อมา ได้มีหญิงสาวสองคนใช้เท้าถีบรถของตนจนเป็นรอย ทั้งที่ตนก็ปลดเบรกมือไว้ และมีพนง.ของทางปั๊มคอยดูแล แทนที่จะแจ้งให้พนักงานปั๊มมาจัดการให้ และทางด้านพนง.ปั๊มจะเข้าไปห้ามแต่ก็ห้ามไม่ทัน ซึ่งหลังจากที่ได้มีการโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ทางด้านเจ้าของรถได้มีการแจ้งความแล้ว โดยมีพนักงานปั๊มได้ถ่ายทะเบียนรถไว้ให้ และก็มีพลเมืองดีส่งวิดีโอหลักฐานให้ด้วย คลิป

Read More

หนุ่มกู้ภัยคิดสั้น ยิงตัวตๅย มือกำลอตเตอรี่ 1 ใบไว้แน่น ทิ้งให้เป็นสมบัติสุดท้าย

หนุ่มกู้ภัย

เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2563 เวลา 14.00 น. ตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งเหตุมีคนใช้อาวุธปืนยิงตนเองเสียชีวิตภายในบ้าน ม.5 ต.นครปฐม อ.เมือง จ.นครปฐม ที่เกิดเหตุ ภายในห้องนอนพบศพนายสุทัศน์ เมธสุทธิ์ หรือเบนซ์ อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นจนทอาสาสมัครมูลนิธิแห่งหนึ่ง สภาพศwนอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือด สวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงขาสั้นสีแดง มือขวาพาดอก มือซ้ายวางแนบลำตัว จากการตรวจสอบบาดแผลตามร่ๅงกายพบถูกอาวุธปืนปากกา ยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัด ที่แขนมีรอดกรีด นอกจากนี้ยังพบกระสุนปืนขนาด 22 จำนวน 10 นัด บรรจุในถุงพลาสติกวๅงอยู่ จนทตำรวจจึงเก็บเป็นหลักฐาน ที่จุดเกิดเหตุบริเวณห้องเช่า ภายในซอย 12 เขตเทศบาลเมืองนครปฐม มีคราบเลือดกลางห้อง ของเครื่องใช้ของผู้ตๅย ญาติยังไม่ได้เก็บออกจากห้อง นายกฤษกร เมธสุทธิ์ หรือ สิงโต อายุ 23 ปี น้องชายของผู้ตาย เผยว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุมีคนอยู่ด้วยกับพี่ชาย 4 คน คือ แฟนสาวเพื่อนผู้ชาย แฟนของเพื่อน และหัวหน้างาน โดยเพื่อนของพี่ชายเล่าให้ฟังว่าหลังจากที่ พี่ชายตนดื่มเหล้าแล้วมีความเครียด จึงกลัวว่าจะทำร้ายตัวเอง จึงได้เดินทๅงไปเพื่ออยู่เป็นเพื่อน ระหว่างนั้นแฟนสาวของผู้ตายเข้ามา เพื่อจะเก็บข้าวของออกจากห้อง เนื่องจาก ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ทะเลาะกัน จึงจะย้ายไปอยู่ที่อื่น แต่ผู้ตายเกิดความไม่พอใจ ควักปืนปๅกกาออกมาขู่ ถ้าแฟนสาวย้ายออกไปจะยิงตัวตๅย ทุกคนจึงพยายามเกลี้ยกล่อม สุดท้ายผู้ตๅยจ่อยิงศีรษะตัวเอง ทั้งนี้ น้องยังเล่าวว่า พี่ชายเป็นคนร่าเริง พูดจาเรียบร้อย ไม่เคยมีความเครียดหรือเก็บกด เรื่องของความรักระยะหลัง คบหากับผู้หญิง 1 – 2 เดือน เริ่มมีปัญหา เพราะผู้ชายคนเก่าของแฟนสาวกำลังจะกลับมา ทำให้พี่ชายค่อนข้างเครียด…

Read More

ลุงเล่านาที ถอยแล้วพุ่งชนตั้งนะโมเสร็จ แต่คู่กรณีเย้ยจนทนไม่ไหว

เพื่อนบ้านโหด

กรณีที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิปลุงขับรถพุ่งชนเพื่อนบ้าน โดยภาพวงจรปิดภายในหมู่บ้านกรุงศรีซิตี้ จ พระนครศรีอยุธยา จับภาพรถเก๋งสีบรอนซ์ พุ่งชนเพื่อนบ้านฝั่งตรงข้าม ที่กำลังยืนเก็บกวาดอยู่ที่หน้าบ้าน เข้าอย่างจัง จนร่างกระเด็น และเสียชีวิตคาที่ จนมีการวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก โดยล่าสุดเช้าวันนี้ 27 มค 63 ผู้ก่อเหตุ คือ นายไพบูลย์ ส่างสาร อายุ 56 ปี ได้เข้ามอบตัวแล้ว นางสาวเอ ลูกสาวของ นายไพบูลย์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเข้าที่ผ่านมา ทางพ่อได้โทรมาหาตนแล้วร้องไห้ บอกว่า ตอนนี้รู้สึกผิดมาก อยากให้ตนพาเข้ามามอบตัว ตอนนั้นตนก็ไม่ได้ถามอะไรมาก พอพ่อโทรหา ก็รีบพาพ่อเข้ามามอบตัวทันที เพราะอยากจะให้พ่อ รับผิดชอบตามกระบวนการของกฎหมาย ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้น ตนเสียใจ และไม่รู้จะพูดว่าจะพูดออกเป็นคำพูดยังไง เราไม่สามารถหาอะไรมาทดแทนเขาได้ แต่ทางครอบครัว ก็ยินดีที่จะรับผิดชอบทุกอย่างตามที่กำลังเรามี เมื่อถามว่า กระทบกระทั่งเรื่องอะไร นายไพบูลย์ กล่าวว่า เรื่องส่งเสียงดัง เปิดประตูรถ ทำอะไรโครมคราม ปิดประตูแรงอะไรแบบนี้ เมื่อสอบถามว่า วันนั้นคิดยังไง นายไพบูลย์ กล่าวว่า วันนั้นผมไม่ได้คิดอะไร ผมออกมาตามปกติ จะเห็นในคลิปว่าเขาฉีดน้ำมาหาผม ผมก็โมโหนิดๆ แต่ไม่มาก พอรับได้ แต่เขายักคิ้วผมก็โกรธหน้าแดง เริ่มๆ เครียด เพราะเขาเยาะเย้ยผม ผมก็เดินไปที่รถ ตั้งนะโมเสร็จ ขับถอยหลังออกมาผมจะไปแล้วแต่คนในรถบอกว่า ลุงยังไม่ปิดประตูบ้านเลย ให้ถอยรถหน่อยจะปิดประตูบ้าน ผมก็ถอยรถออกมา เขาจะเดินออกมาเห็นในคลิปมั้ย เขานั่งตรงกระถางแล้วเขาหันมายักคิ้ว โอ้ตอนนั้นมันสุดๆสุดจะกลั้น ตรงนั้นมันเหมือนๆ มันมีทุกอย่าง มันไปยังไงไม่รู้ มันชนตูมไปยังไง ไม่รู้ ผมเสียใจ มันไม่ได้ตั้งใจ ประสาทมันหลอนไปเลยไม่ได้คิดอะไรเลย คิดอยากจะย้อนกลับไปได้ ผมไม่ทำเด็ดขาดผมเสียใจนะครับ เสียใจ ผมเกิดมา ไม่เคยทำอะไรแบบนี้ เสียใจและขอโทษครับยอมรับกรรมครับ

Read More