น้าพาเพื่อน รุมโทรมหลานสาววัย 18 ในป่าทั้งคืน

รุมโทรม

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีเด็กสาว18 ปี ถูกน้าแท้ๆข่มขืนหลานสาว ขณะนี้ได้ไปแจ้งความที่ สภ.แล้วจึงเดินทางไปยัง สภ.กบินทร์บุรี พบกับนางวัน นามสมมุติ ขอสงวนชื่อสกุล อยู่บ้านสันดันม.5 ตำบลเขาไม้แก้ว อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี พานางสาวน้ำหวาน นามสมมุติ อายุ 18 ปี ลูกสาวเข้าแจ้งความกับ รตอ.จาตุรงค์ สงวนประสิทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี โดยนางสาวน้ำให้การว่า เมื่อคืนวันที่ 5 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ตนได้ไปร่วมงานสังสรรค์ในหมู่บ้าน และได้ร่วมดื่มกินกันกับคนในหมู่บ้านเดียวกัน กระทั่งเวลา22.00 น. ตนเองรู้สึกมึนเมา และมีนายคำพอง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 ม.5 ต.เขาไมเแก้ว ขอสงวนชื่อนามสกุล ซึ่งเป็นน้องชายของแม่ เข้ามาดึงให้มาขึ้นรถ จยย.กลับบ้าน ซึ่งทุกคนเห็นว่า น้าหลานคู่นี้คงจะพาตัวหลานสาวกลับบ้าน ไม่มีใครว่าอะไรกระทั่งเช้าตรู่ นางสาวน้ำหวานรู้สึกตัวตื่นขึ้นมาพบว่า ตัวเองนอนอยู่ในป่ายู่คา เมื่อลุกขึ้นมองสำรวจตัวเองพบว่ากางเกงชั้นในและกางเกงขาสั้น ถูกถอดออกวางอยู่ข้างๆ กางในไม่เห็น จึงรีบเดินออกมาจากป่า หาทางออกเพื่อกลับบ้านสองข้างทางเป็นป่ามันสัมปะหลัง จึงเดินตามทางมาเรื่อยๆ กระทั่งออกจาป่ามาได้จึงรีบกลับบ้านแล้วบอกแม่รู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นจึงพากันไปแจ้งความ พตอ.วันชัย พิทักตันสกุล ผกก.ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำ และส่งตัวผู้เสียหายไปตรวจร่างกายหาร่องรอยการถูกข่มขืนที่ รพ.กบินทร์บุรี ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ ติดตามหาตัวนายคำพองตามบ้านญาติๆ แต่ก็ไม่พบตัว และมีคนบอกว่านายคำพองพาหลานสาวขึ้นรถจยย.หมายเลขทะเบียน 120 ไม่ทราบสีและยี่ห้อ ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังบ้านสันดัน ได้พบนายเปลี่ยนพ่อของนายคำพอง พ่อนายคำพองบอกว่า ได้ยินลูกสาวกับหลานบอกจะไปแจ้งความว่าลูกชายตนข่มขืนหลาน ตนรู้สึกเสียใจมากที่ลูกชายกล้าทำกับหลานสาวของตนเอง ซึ่งอยากให้ตำรวจตามจับตัวลูกชายให้ได้ เพราะว่าลูกชายคนนี้เคยคิดทำอนาจารพี่สาวหลานสาวมาแล้ว และติดยาด้วย ผู้เป็นพ่อบอกว่าลูกชายหนีไปไหนไม่ได้ไกล บ่ายๆหรือดึกๆ ก็จะกลับบ้าน ขอให้รอดูว่าลูกชายจะกลับบ้านตามที่ตนบอกหรือไม่ กระทั่งเวลา 15.00 น ผู้สื่อข่าวซุ่มดูอยู่หน้าบ้าน…

Read More

สาวสอน วิธีอาบน้ำหน้าหนาว งานนี้ทำเอาฮาลั่น

อาบน้ำ

เข้าสู่ฤดูหนาวแล้วจ้า หลายคนอาจจะคิดหนักเมื่อเวลาอาบน้ำ ถ้าบ้านไหนไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ก็จะต้องทนหนาวอาบน้ำ เช่นเดียวกับ ผู้ใช้เฟสบุ๊ค เจ๊โชว์ พาลุย ได้ออกมาโพสต์คลิปสอนวิธีอาบน้ำยังไงไม่ให้หนาว งานนี้ทำเอาฮาลั่น ทั้งนี้ยังได้ระบุข้อความว่า อาบน้ำยังไงไม่ให้หนาวไปดู ดูเจ๊โชว์เป็นตัวอย่าง โพสต์ดังกล่าว หนาวมาก ภาพจาก เจ๊โชว์ พาลุย ภาพจาก เจ๊โชว์ พาลุย ภาพจาก เจ๊โชว์ พาลุย คลิป ขอบคุณที่มาจาก เฟสบุ๊ค เจ๊โชว์ พาลุย

Read More

ซับเหงื่อชาวนา รัฐบาลเริ่มแจกวันแรก วิธีตรวจสอบ เงินค่าเกี่ยวข้าว 10000 บาท

เงินเข้า

ข่าวดีของชาวเกษตรกร รัฐบาลออกมาตการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าวผ่านโครงการช่วยเหลือค่าเก็บเกี่ยวข้าว และปรับปรุงคุณภาพข้าว ปีการผลิต 2562/63 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่เกษตรกร โดยการลดภาระค่าใช้จ่าย ในการเก็บเกี่ยวข้าวและปรับปรุงคุณภาพข้าว เริ่มแจกวันที่ 6 ธันวาคม – 30 กันยายน 2563 โดยเริ่มวันนี้เป็นวันแรก วันนี้ทีมงานจะพามาดูวิธีการเช็คว่าใครได้รับเงินในส่วนนี้บ้าง เงื่อนไขมีอะไรบ้าง พื้นที่เพาะปลูกที่ได้รับการช่วยเหลือ ต้องไม่ซ้ำซ้อนกับพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากภัยธรรมชาติ ซึ่งได้รับเงินช่วยเหลือโครงการเยียวยาผู้ประสบภัยธรรมชาติจากรัฐบาล เว้นแต่เกษตรกรจะนำพื้นที่ประสบภัยนั้น ไปแจ้งกรมส่งเสริมการเกษตร เพื่อเพาะปลูกข้าวใหม่ ทันในช่วงเวลาเพาะปลูกรอบที่ 1 ได้เท่าไหร่ อัตราไร่ละ 500 บาท ครัวเรือนละไม่เกิน 20 ไร่ หรือครัวเรือนละไม่เกิน 10,000 บาท เริ่มจ่ายเงินเมื่อไหร่ เริ่มจ่ายเงินผ่าน ธกส. ถึงมือชาวนาได้ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม 62- 30 กันยายน 63 ขยายระยะเวลาการจ่ายเงินให้เกษตรกรจากเดิมสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2562 เป็น สิ้นสุด 30 เมษายน 2563 คุณสามารถตรวจสอบการรับสิทธิ์โครงการสนับสนุนต้นทุนการผลิต โดยเข้าไปที่เว็บไซต์ ธกส. ตัวอย่าง

Read More

อุตุฯประกาศ 7-10 ธันวาคม หนาวมาก อุณหภูมิลดอีก 8 องศา

หนาว

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศอากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรง บริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 10 ธันวาคม 2562) ฉบับที่ 11 ลงวันที่ 06 ธันวาคม 2562 ระบุว่า ประเทศไทยตอนบน จะมีอุณหภูมิลดลงอย่างต่อเนื่อง 4 – 8 องศาเซลเซีส กับมีลมแรง โดยอุณหภูมิจะลดลงต่ำที่สุดในช่วงวันที่ 7-9 ธันวาคม 2562 บริเวณพื้นราบภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 6-12 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอຢและຢอดภูมีอากาศหนาวจัดและมีน้ำค้างแข็ง บางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 1- 8 องศา สำหรับภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 13-18 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง รวมถึงระมัดระวัง อัคคีภัย เนื่องจากอากาศแห้ ง และมีลมแรง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลัง แรง โดຢอ่าวไทยตอนบนตั้งแต่จังหวัดชุมพรขึ้นมาทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร อ่าวไทຢตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไปทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัຢอยู่บริเวณชาຢฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตราຢจากคลื่นที่ ซั ด เข้าหาฝั่งไว้ด้วຢ ชาวเรือเดินเรือด้วຢความระ มั ด ระ วั ง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งตลอดช่วง ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรง จากประเทศ จีนแผ่ปกคลุมประเทศไทຢ สำหรับ มรสุ ม ตะวันออกเฉีຢงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทຢและภาคใต้มีกำลัง แรง จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิຢมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทຢา หรือสาย ด่ ว น พຢากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ประ ก า ศ…

Read More

ชาวบ้าน เล่านาที เด็ก6ขวบ วิ่งโซ่คล้องมือ ขอความช่วยเหลือ บอกถูกจับขัง อดข้าว

โดนล่ามโซ่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สภ.บ้านฉาง จ.ระยอง ได้รับแจ้งจากชาวประมงที่ชายหาดบ้านพลา ว่าพบเด็กถูกล่ามโซ่ วิ่งมาขอความช่วยเหลือ หลังได้รับแจ้งจึงได้เร่งไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงชายหาด พบเด็กชาย วัย 6 ขวย สวมกางเกงขาสั้น เสื้อกีฬา อยู่ในอาการตื่นตกใจกลัว ไม่ยอมพูด และอยู่กับชาวประมงที่กำลังช่วยกันปลอบโยน โดยข้อมือขวาเด็กยังถูกล่ามโซ่ไว้ เจ้าหน้าที่จึงประสานหาเครื่องมือมาตัดโซ่ออกจากมือ ภาพจาก เรารักบ้านฉาง ร่วมด้วยช่วยกัน นายธงชัย คนซื่อ อายุ 68 ปี ชาวประมงเรือเล็กพื้นบ้าน เล่าว่า เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ขณะกำลังจะออกเรือไปหาปูปลาเดินไปบนชายหาดใกล้จะถึงเรือ เห็นเด็กผู้ชายวิ่งตรงเข้ามาหา ถามว่าตาจะไปไหนช่วยหนูด้วย มีคนเอาหนูมาปล่อย ยังไม่ได้กินข้าวเลย และเห็นว่าที่มือมีโซ่ล่ามมาด้วย จึงรีบแจ้งจนท เบื้องต้น ตำรวจได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเข้ามาช่วยตรวจสอบว่าเด็กเป็นใคร มาจากไหน และถูกใครกระทำ เนื่องจาก เด็กยังอยู่ในอาการหวาดกลัว ต้องรอนักจิตวิทยาเข้ามาช่วยพูดคุย เบื้องต้น เด็กถูกจับขังหลายวันแล้วหนีออกมา ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

Read More

สาวโพสต์โอด ป้าป่วยหนัก ไม่มีเงินรักษา ก่อนเจอหมอตอกกลับแรง

รักษา

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2562 จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์ข้อความระบุว่า “ขออนุญาติสอบถามค่ะ ลพบุรี ประจำลพบุรี ในการเป็นหมอ สามารถพูดกับคนไข้แบบนี้ได้หรอคะ ด้วยที่ป้าเราป่วยหนักและพี่ๆได้พาไปโรงบาลอานันทมหิดล แล้วเค้าได้ส่งต่อไปโรงบาล โดยขอใช้สิทฉุกเฉินครั่งที่ 2 ครั้งแรกใช้ไปแล้วที่ รพ พัฒนานิคม แต่ พยาบาลบอกว่าใช้ไม่ได้ด้วยเหตุผลของเค้า แต่ป้าเราแย่จริงๆ ทางเราไม่มีเงินมากพอ ทางพยาบาลเลยบอกว่าถ้าตรวจแล้วไม่เจออะไรจ่ายเอง ถ้าเจอจะรักษาต่อ สรุปป้าเราเจอมะเร็งที่ตับ แล้วร้ายแรงมาก หมอในรูปกับพูดกับทางพี่ทางป้าเราว่า” นี่กำลังลักไก่มารักษานะผมไม่มีจิตเมตตาทุกคนที่ไม่มีตังมารักษาหรอกนะเดี๋ยวผมจะโทรให้เค้ายกเลิกสิทธิ์ไม่ให้ใช้สิทเดี๋ยวนี้เลยนะ ได้หรอ อยากถามว่าได้หรอ ทำไมไม่มีจรรยาบรรณแพทย์บ้างเลย คนในรูป โรงบาลชื่อดังในตัวเมือง โรงบาลรัฐ ไม่ใข่โรงบาบพัฒนา ไม่ใช่โรงบาลอานันทมหิดล โพสต์ดังกล่าว ภาพเหตุการณ์ ภาพเหตุการณ์ ภาพเหตุการณ์

Read More

หัวใจแม่สลาย ลูกชายวัย 2 เดือน นอนหนาวตาย

หนาวตาย

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดสลดใจ เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊ค สาธิต เสาโกมุท ได้โพสต์เล่าเรื่องราวระบุข้อความว่า “เมื่อเวลา 12.40 น วันที่ 5 ธันวาคม 62 รตอ.หญิง มาลินี โมรารัตน์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลร้อยเอ็ดว่ามีเด็กมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลจึงอยากให้รวมชันสูตรศพ ภายหลังรับแจ้งจึงเดินทางไปยังห้องเก็บศพโรงพยาบาลร้อยเอ็ด เมื่อไปถึงพบเด็กทารกเพศชายทราบชื่อคือ เด็กชายอดิเทพ พวงจำปา อายุ 2 เดือน ตรวจสอบตามร่างกาย ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ซึ่งแพทย์ลงความเห็นของการเสียชีวิตว่า หัวใจวายเฉียบพัน สอบสวน นางเบญจมาศ บุตรเนียร แม่ของหนูน้อย เล่าทั้งน้ำตาว่า หนูน้อยน้อยคนที่เสียชีวิตคือลูกคนที่ 3 เพิ่งคลอดได้ 2 เดือน ตอนที่คลอดมีน้ำหนักถึง 4 กก เมื่อคืนที่ผ่านมาจังหวัดร้อยเอ็ด มีอากาศที่หนาวเย็นมาก อุณหภูมิประมาณ 14 องศา จากนั้น ตนเองจึงห่มผ้าให้ลูกชายและเผลอหลับไป จนกระทั่งมาตื่นในตอนเช้าพบว่าลูกชายนอนนิ่งไม่หายใจ ตนตกใจมากจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อช่วยชีวิตแต่ก็ไม่เป็นผล เบื้องต้นของการเสียชีวิต เกิดจากอากาศที่หนาวเย็นหรือไม่ก็อาจเกิดจากโรงประจำตัวจึงทำให้เด็กน้อยเกิดอาการหัวใจวายเฉียบพัน แต่สิ่งที่เศร้ายิ่งกว่าคืออีกไม่กีวันก็จะเป็นวันเกิดของหนูน้อยแล้ว แม่ได้เตรียวจะจัดงานวันเกิดครบครอบ 2 เดือนให้แต่หนูน้อยมาด่วนจากไปเสียก่อน ขอบคุณ สาธิต เสาโกมุท

Read More

เด็ก 6 ขวบ ถูกลักพาตัว มัดโซ่มาทิ้งไว้

เด็ก

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2562 จากกรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊ค “เติ้ล บูรพา เรารักบ้านฉาง” ซึ่งเป็นนักข่าวพื้นที่ และแอดมินกลุ่มเรารักบ้านฉาง ร่วมด้วยช่วยกัน ได้โพสต์ภาพหนูน้อย 6 ขวบถูกลักพาตัว พร้อมระบุข้อความว่า “เมื่อเวลา 15.00 น 6/12/62 สภ.บ้านฉางได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบเด็กอายุ 6 ขวบเป็นชาย ลักพาตัวมาทิ้งพร้อมถูกมัดโซ่แล้วทิ้งเอาไว้แถวกรมประมงหาดพยูนเด็กปลอดภัยดีอยู่ในระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจให้กำลังใจกับเด็กเพราะตอนนี้เด็กอยู่ในความตกใจ”ข่าว แอดมินเติ้ล โพสต์ดังกล่าว ได้รับแจ้งพบเด็กถูกลักพาตัวมาปล่อยที่ทะเลโดนล่ามโซ่ไว้ ภาพจาก มีด่านบอกด้วย ระยอง ภาพจาก เรารักบ้านฉาง ร่วมด้วยช่วยกัน ขอบคุณที่มาจาก เรารักบ้านฉาง ร่วมด้วยช่วยกัน เติ้ล บูรพา เรารักบ้านฉาง

Read More

พ่อแม่ ภูมิใจลูกสาวเรียนจบ ทำป้ายขนาดใหญ่ต้อนรับ อ่านดููฮามาก

บัณฑิต

ในช่วงรับปริญญาของบัณฑิตใหม่ จะมีครอบครัว ญาติ พี่น้อง ของบัณฑิตเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีจำนวนมาก ทุกคนที่เดินทางมานั้น ก็จะมีของขวัญเล็กๆน้อยๆ มาแสดงความยินดี บางท่านก็จะมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกร่วมกัน ล่าสุดไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งโพสต์ภาพ พ่อแม่ ที่มาร่วมแสดงความยินดีกับตนเองด้วยการทำป้ายไวนิลขนาดใหญ่พร้อมข้อความที่อ่านแล้วต้องทำให้เอาตกใจว่าทำไมพ่อ แม่ ถึงทำแบบนี้ โพสต์ดังกล่าว ภาพเหตุการณ์ ความคิดเห็น ความคิดเห็น ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ด้วย ขอบคุณ Mook Koom

Read More

สาวโพสต์ สั่งข้าวผ่าน App เปิดกล่องมา กินแทบไม่ลง

ข้าวกล่อง

หลายๆคนชอบความสะดวกสบาย เพราะทุกวันนี้แม้แต่อาหารยังสามารถสั่งผ่านแอปได้ แต่ก่อนจะเลือกร้านขายอาหารหลักๆ ก็ต้องคำนึงถึงความสะอาดด้วย เช่นเดียวผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์ภาพอาหารพร้อมข้อความระบุว่า “วันนี้ สั่งข้าว จาก App ร้านหนึ่ง พอเปิดกล่องจะกิน เจอแบบนี้ กินไม่ลงเลย ทิ้งอย่างเดียว ไม่ลงชื่อร้านนะครับ ใครอยากรู้ร้านไหน ทักข้อความมา จะโทรติดต่อร้านก็ไม่มีในเบอร์” โพสต์ดังกล่าว มีอะไรปนมาด้วย เส้นผมปนมาด้วยเต็มๆ ขอบคุณ ผู้ใช้เฟสบุ๊ค

Read More