#หนุ่มพบรักสาวบนเฟซบุ๊ก เจอตัวจริงไม่ใช่อย่างที่คิด ด้วยสัญญาลูกผู้ชายรับมาดูแลอย่างดีเป็นคู่ชีวิต

รักแท้ในโซเชียล

รักแท้มีอยู่จริง เป็นเรื่องราวของความรักหนุ่มที่พบรักบนเฟสบุ๊คชีวิตจริงที่ไม่ได้อยู่ในละครเท่านั้น เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Poramet Misomphop ได้โพสต์คลิปภาพและเรื่องราวความรักของ คู่รักคู่หนึ่ง โดยระบุข้อความว่า…

“สัญญา ลูกผู้ชาย” รัก ทั้งๆที่ยังไม่รู้ว่า อีกฝ่าย นอนป่วย เป็นคนพิการ.. ถึงมารู้ตอนหลัง ก็ยังรักเหมือนเดิม.. เพราะรักเขาไปแล้ว.. สัญญาด้วยใจจากผู้ชายคนนี้ ผมทั้งรัก ทั้งสงสารเค้า เราเป็นคู่ชีวิตกันแล้ว เค้าทำอะไรไม่ได้ ตอนนี้เค้าอยู่กับเรา เราต้องดูแลเค้า ทำเพื่อเค้า สุดท้ายผมอยากจะบอก ผมรักเค้า ใครจะมองยังไงไม่รู้ แต่ผมรู้ว่า “ผมรักเค้า “

ภาพจาก Poramet Misomphop

คุณเคยคิดบ้างไหมว่า ..?

เวลาคุณเจ็บป่วຍ อยู่ตัวคนเดียว จะมีใครบ้างไหม

ที่จะมาคอยยืนเคียงข้างคุณ ..?

รักแท้ของคุณเริ่มมาจากที่ไหน ?

แต่ความรักของผู้ชายคนนี้ เริ่มต้นมาจาก ” เฟสบุ๊ค”

ดูภายนอกของผู้ชายบ้านๆคนนี้ ใครจะไปคิดว่า สิ่งที่เค้ามีอยู่ในตัวเค้าคือความรักที่ยิ่งใหญ่ ที่พร้อมจะดูแลคนที่เค้ารัก..

ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน ผู้ชายคนนี้นั่งเล่นเฟสบุ๊ค แล้วไปรู้จักผู้หญิงคนนึง เค้าจึงเข้าไปสอบถามพูดคุยกันปกติ แต่แล้วเวลาผ่านไป ผู้ชายไม่เคยรู้เลยว่าผู้หญิงคนนี้ ไม่สบาย ป่วยหนักถึงขั้น ไม่สามารถเดินได้

เวลาผ่าน 6 เดือน ฝ่ายผู้หญิงจึงพูดขึ้นมาว่า.. เธอ…เราไม่สบายนะ เธอจะคบ เธอจะรัก เราได้หรอ

ฝ่ายชายจึงตอบกลับไปว่า… ทำไมละ เธอก็คน ฉันก็คน ทำไมเราจะรักกันไม่ได้ ( แต่ผู้หญิงก็ยังไม่บอกว่า เธอป่วยหนักขนาดไหน)

เวลาผ่านไปอีก 2 เดือน ด้วยความสนิท ความไว้ใจ คุยกันจนเกิดความรักขึ้นมา ฝ่ายหญิงจึงให้ผู้ชายมาหาที่บ้าน

พอฝ่ายชายมาถึงบ้านผู้หญิง สิ่งแรกที่ฝ่ายชายพบ คือ ผู้หญิงคนนี้เธอนอน เป็นอัมพฤษ ติดเตียง ขาทั้ง 2 ข้าง ใช้การไม่ได้ ร่างกาย ซูบผอม

ภาพจาก Poramet Misomphop

แต่ด้วยมิตรภาพ และ คำสัญญาที่ผู้ชายคนนึง ได้เคยให้เอาไว้ว่า “เธอก็เป็นคน เราก็เป็นคน ทำไมเราจะรักกันไม่ได้” ผู้ชายคนนี้จึงตัดสินใจจะดูแลผู้หญิงคนนี้ เค้าจึงไปบอกทางครอบครัวว่า ผมจะขอดูแลผู้หญิงคนนี้ จนกว่าผมจะหมดลมหายใจ แล้วเค้าก็พาผู้หญิงมาอยู่ที่บ้านของเค้า

ซึ่งอยู่ได้สักระยะนึง ในบ้านของเค้ามีอยู่หลายชีวิต และบางคนก็ไม่ชอบที่ภรรยาเป็นคนพิกๅs ด้วยความเกรงใจและไม่อยากเป็นภาะระ ให้กับคนในบ้าน เค้าจึงออกมาหาห้องเช่าอยู่

แต่แล้วด้วยความที่ผู้ชาย เป็นคนที่ซื่อสัตย์ ขยัน ไม่ติดຍาเสwติด ทางเจ้าของร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ทราบข่าว จึงให้เค้ากับภssยาที่พิกๅsมาอยู่ด้วย และให้งานทำเป็นช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์ จนทุกวันนี้

โดยทุกๆวันนี้เวลา ช่วงเที่ยงๆ หลังจากที่ไม่มีงาน เค้าจะเดินเข็นรถคนพิกๅsโดยมีภssยาคู่ชีวิตของเค้า นั่งอยู่บนรถ เดินไปคุยกันไปรวมหลายกิโล เพื่อพาภssยาเค้าไปไหว้พระ ทำบุญ ไปเปิดหู เปิดตา ไม่อยากให้ภssยาของเค้าต้องอยู่แต่ในบ้าน

พี่ ปิงปอง วัย 41 ปี ยังพูดให้เมศอีกว่า.. ผมไม่สนนะ ว่าใครจะมองเรา 2 คนยังไง แต่ตอนนี้ คนที่ผมสัญญาว่าจะรัก จะดูแลเค้า เค้าป่วຍ เค้าไม่สบาย ผมต้องดูแลเค้าให้ดีที่สุด ผมทั้งรัก ทั้งสงสารเค้า ในเมื่อเราเป็นคู่ชีวิตกันแล้ว เค้าทำอะไรไม่ได้ ตอนนี้เค้าอยู่กับผม ผมต้องดูแลเค้า ทำเพื่อเค้า สุดท้ายผมอยากจะบอก

ภาพจาก Poramet Misomphop

” ผมรักเค้า “

“ผมจะอยู่เคียงข้างเค้าจนกว่าผมจะหมดลมหายใจ “

ปัจจุบัน คุณปิงปอง และ คุณ เล็ก พักอาศัยอยู่ที่ อำเภอ ไทรน้อย จังหวัด นนทบุรี

นี่ละครับ รักแท้ รักที่พร้อมจะดูแลซึ่งกันและกัน ต่อให้ลำบากยากเข้นแค่ไหน เค้าทั้งคู่ก็ไม่มีวันที่จะทิ้งกัน

แล้วคุณละ คิดว่ารักแท้ของคุณมีอยู่จริงไหม..

ขอขอบคุณทางเจ้าของร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ ที่ช่วยดูแล ให้งาน ให้ที่พัก 2 สามีภรรยา ครับ

ภาพและข้อมูลจาก เฟซฐุ๊ก Poramet Misomphop

Related posts