บีบหัวใจ พ่อแบกโลงลูกสาวทั้งน้ำตา พาเดินกลับบ้าน กลางดึก สัญญาณโทรศัพท์ก็ไม่มี

บีบหัวใจ พ่อแบกโลงลูกสาวทั้งน้ำตา พาเดินกลับบ้าน กลางดึก สัญญาณโทรศัพท์ก็ไม่มี

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2565 เว็บไซต์ Sinchew เผยว่า ในโซเชียลมีเดียได้แชร์ภาพสุดเศร้าสะเทือนใจ เป็นภาพที่ถูกถ่ายขึ้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในรัฐซาบาห์ ประเทศมาเลเซีย เผยให้เห็นชายผู้เป็นพ่อ แบกโลงเล็ก ๆ ของลูกสาว เดินเท้ากลับเข้าบ้าน เป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ภายหลังจากถนนมีสภาพแย่หนัก จนรถไม่สามารถผ่านไปได้ ภาพถ่ายดังกล่าวถูกนำมาเผยแพร่โดยเฟซบุ๊กกลุ่มชุมชน พร้อมข้อมูลระบุว่า ลูกสาวของชายรายนี้อายุ 5 เดือน เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ก่อนจะได้รับบริจาคโลงจากองค์กรการกุศลในรัฐซาบาห์ พร้อมทั้งจัดรถบรรทุกศพของทางมูลนิธิ พาลูกสาวของเขากลับบ้านเพื่อไปทำพิธีฝังตามประเพณี

อย่างไรก็ตาม ระหว่างทางที่จะพาครอบครัวและลูกสาวของพวกเขากลับบ้าน รถตู้ของทางมูลนิธิไม่สามารถขับไปต่อได้ เนื่องจากสภาพถนนที่ย่ำแย่มาก ทำให้พ่อต้องลงจากรถ ก่อนที่จะรับโลงของลูกสาวลงมา และเดินเท้าต่อไปอีก 1 ชั่วโมงเพื่อกลับบ้าน มัสลู อาสาสมัครที่ขับรถในขณะนั้น กล่าวว่า ภาพที่เขาเห็นตรงหน้า ทำให้เขารู้สึกทั้งประทับใจและสะเทือนใจในเวลาเดียวกัน เขาเผยว่า

ไม่เพียงแต่ถนนไม่ดีเกินกว่าที่รถจะขับไปได้ แต่เวลานั้นเกือบเที่ยงคืนแล้ว และไม่มีใครอยู่เลย พื้นที่รอบ ๆ เป็นป่ามืด ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์มือถือ และไม่มีทางที่จะขอความช่วยเหลือได้หากเกิดเหตุร้าย

ภาพดังกล่าวถูกแชร์ไปจนกลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตต่างเศร้าใจและเห็นใจต่อสถานการณ์ที่ลำบากยากยิ่งของผู้เป็นพ่อ ทั้งสูญเสียลูกสาวไปในวัยเพียงแค่นี้ ทั้งเจ็บปวดใจสลาย แถมยังต้องมาสู้ชีวิต เผชิญชะตากรรมจากการอาศัยในหมู่บ้านที่ยากจน ซึ่งตามรายงานระบุว่า โกตามารู เป็นหนึ่งในเขตที่ยากจนที่สุดในประเทศมาเลเซีย

ขอบคุณข้อมูลจาก Sinchew

ขอบคุณ ภาพจาก เฟซบุ๊ก Persatuan Amal Dan Jariah Sabah