น้องสาวเผยนิสัย ยายนอนใต้สะพาน

น้องสาวเผยนิสัย ยายนอนใต้สะพาน

ที่อำเภอผักให่ จังหวัดพระนครศรีอยุธย า ไปที่ตำบลนาคู หมู่ 5 ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ นางทองอยุ่ หรือป้าม่วย ทองนิล อายุ 70 ปี ที่ได้นำเสนอข่าวไปพบถูกทิ้งอยู่ริมถนนท้องที่จังหวัดปทุมธานีวานนี้ ไปพบนายวิเชียร อินทวงษ์ อายุ 73 ปี ซึ่งเป็นอดีตผุ้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ตำบลนาคู และเป็นน้อยเขยป้าม่วย บอกไม่เจอกันมาเกือบ 20 ปี แล้ว ปกติแกชอบกิน เ หล้ า มีลูกแต่ก็ไม่ได้เลี้ยงต่างคนต่างไป น้องชายยายม่วยที่ประกอบอาชีพรับเหมาก่อสร้างอยู่ที่จังหวัดเลยได้พาไปอยู่ด้วยนานแล้ว และมาทราบอีกทีตามข่าวที่ปรากฏ

นางกัญญา หรือ ป้าแมว อินทวงษ์ อายุ 65 ปี น้องสาวแท้ๆ ของป้าม่วย มีบ้านอยู่หน้ววัดนาคู ผักให่ อยุธย าและเป็นบ้านเกิดของป้าม่วยที่เคยอาศัยอยู่สมัยยังสาวๆ ป้าแมวบอกพี่สาวหรือป้าม่วยชอบกิน เ หล้ าขา ว กินมานานกว่า 30 ปีแล้ว ชอบเป็นชีวิตจิตใจ ส่วนลูกป้าม่วยไมได้เลี้ยงดูต่างคนต่างไปอยู่ต่างจังหวัดไม่ได้ไปมาหาสู้กันนานแล้ว น้องชายที่อยู่จังหวัดเลยได้รับไปอยู่ด้วย

แต่ป้าม่วยพี่สาวก็ยังคงชอบกินเ หล้ าขา วเป็นประจำมาจนถึงทุกวันนี้ วันเกิดเหตุเมื่อสองเดือนก่อน ได้พาพรรคพวกรุ่นราวคาวเดียวกัน ป้าม่วยหาซื้อเ หล้ าขา วกับแก้มพาพรรคพวกมากินเ หล้ าในบ้าน ทำให้น้องชายบ่นตำหนิ ป้าม่วยเกิดความน้อยใจน้องชายที่บ่น พาพวกเข้ามาในบ้าน ได้ขึ้นรถหนีออกมากับหลานชาย เข้ามาพักอยู่ย่านดอนเมือง จะเก็บผักเก็บของขาย น้องชายมาตามง้อก็ไม่ยอมกลับจนกระทั้งมาปรากฏเป็นข่าวทำให้ญาติพี่น้องตกใจ ขณะนี้น้องชายที่อยู่จังหวัดเลยตามมารับกลับแล้ว

อย่างไรก็ตาม ป้าแมว น้องสาวป้าม่วย บอกว่าพี่สาวเป็นคนนิสัยดีรักเพื่อนฝูง ดูแลเพื่อนฝูงญาติพี่น้องเป็นอย่างดี เสี ยอย่างเดียวชอบกิน เหล้ าขา วเท่านั้นอย่างอื่นดีหมด ส่วนที่พี่สาวไปนอนอยู่ริมถนนได้อย่างไรนั้นไม่ทราบเหมือนกัน คงออกเก็บผักริมถนน หมดแรง นอน ซม มีคนไปพบกลายเป็นข่าวอย่างที่เห็น