ญาติคาใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิต หลังฉีดวัคซีน 2 วัน

ญาติคาใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิต หลังฉีดวัคซีน 2 วัน

วันที่ 6 พ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครอบครัวนำศพของนายสมชาย ม่วงวัง อายุ 51 ปี พนักงานขับรถเอกซเรย์ มาประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดศรีรัตนาราม (บางพัง) หมู่ 2 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี หลังเสียชีวิตจากกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน แต่ญาติๆข้องใจว่า อาจจะเกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อCovid-19 เนื่องจาก ผู้ตายเสียชีวิต หลังฉีดวัคซีนโควิด ได้เพียง 2วัน

ขณะที่นางปทุมมา พัวโสภิต วัย 45 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต บอกว่า สามีทำงานเป็นพนง.ขับรถเอกซเรย์ตามหน่วยงานต่างๆ ทางบริษัทเห็นว่าสุ่มเสี่ยงเพราะออกไปเจอคนจำนวนมาก จึงไปฉีดวัคซีน ที่ รพ.แห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี แต่หลังจากฉีดวัคซีนมาได้แค่วันเดียว สามีก็บ่นกับเพื่อนว่าครั่นเนื้อครั่นตัวและรู้สึกเจ็บที่หน้าอก

แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะปกติสามีสุขภาพแข็งแรงมาก วันเกิดเหตุเขายังออกไปหาปลา แต่อาการไม่ดีขึ้นจึงเดินไปขอความช่วยเหลือจาก รปภ.ให้โทรติดต่อโรงพยาบาล เพราะหายใจไม่ออก และในระหว่างที่อยู่บนรถพยาบาลเกิดอาการน๊อคหมดสติ เจ้าหน้าที่ปั๊มหัวใจ แต่ชีพจรไม่ตอบสนอง

เธอถามทางโรงพยาบาลถึงสาเหตุที่สามีเสียชีวิต ทั้งที่ไม่มีโรคประจำตัวและร่างกายสามีแข็งแรงดี ทางโรงพยาบาลบอกว่าเส้นเลือดตีบและหัวใจวาย พร้อมแนะนำให้ผ่าพิสูจน์แต่ทางครอบครัวไม่อยากวุ่นวาย จึงรับศพกลับมาทำพิธี ซึ่งเธอคาดว่าที่สามีเสียชีวิตอาจจะมาจากการฉีดวัคซีน เพราะหลังจากฉีดได้เพียง 2 วัน สามีก็ชีวิตทันที ตอนนี้เดือดร้อนมากเนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นเสาหลักของครอบครัว

ขอบคุณ ข่าวช่องวัน