รพ.BNH ยอมรับแล้ว เคสติดโควิด-19 ทั้ง 4 ราย ในกรุงเทพฯ คือพยาบาลในสังกัด

รพ.BNH ยอมรับแล้ว เคสติดโควิด-19 ทั้ง 4 ราย ในกรุงเทพฯ คือพยาบาลในสังกัด

ก่อนหน้านี้จากที่มีรายงานว่าพบผู้ป่วยติดเชื้อCovid-19 เพิ่มเติม โดยทั้ง 4 คนเป็นบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอยู่ใน Alternative State Quarantine (ASQ) หรือ สถานกักกันโรคทางเลือกแห่งหนึ่งในพื้นที่กทม. ซึ่งคาดว่าเป็นการติดเชื้อจากผู้ป่วยที่อยู่ในสถานกักกัน

ล่าสุดวันที่ 9 ธันวาคม 63 ฐานเศรษฐกิจ รายงานว่า โรงพยาบาลบีเอ็นเอช ได้มีแถลงยอมรับว่าบุคลากรทางการแพทย์ที่ติดcovid-19 ทั้ง 4 คน เป็นเจ้าหน้าที่พยาบาลของโรงพยาบาลที่ไปทำหน้าที่ดูแลประชาชนที่อยู่ใน Alternative State Quarantine (ASQ) โดยปฏิบัติงานประจำนอกโรงพยาบาล

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นขณะปฏิบัติหน้าที่ ทางรพ.ได้คัดแยกผู้ติดเชื้อ ซึ่งขณะนี้จนท.ดังกล่าวทั้งหมดอยู่ในการดูแลของโรงพยาบาลในส่วนพิเศษแยกเฉพาะ และภายใต้การควบคุมของกระทรวงสาธารณสุขทุกขั้นตอน

ในส่วนของเจ้าหน้าที่ที่มีความเสี่ยงทุกคน ขณะนี้เข้าระบบกักตัวหรือ Quarantine ตามมาตรฐานเรียบร้อยแล้วทั้งหมด และบุคลากรที่ปฏิบัติหน้าที่ในรพ.ยังไม่พบความเสี่ยง รวมทั้งทุกพื้นที่ในโรงพยาบาล ได้รับการดูแลให้ปลอดเชื้อเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้รับบริการแล้ว

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่มีความกังวลในการมารับบริการโรงพยาบาลบีเอ็นเอช สามารถใช้ช่องทางออนไลน์ หรือ Virtual hospital (Online consultation) เพื่อให้ท่านได้พบแพทย์โดยไม่ต้องเข้ามาที่โรงพยาบาล โดยโรงพยาบาลบีเอ็นเอชยืนยันว่าจะดูแลด้วยบริการที่ดีและปลอดภัยที่สุด