สระน้ำมรณะ 30ชีวิตโดนพิษเล่นงาน สาหัส 6ราย เหตุผสมคลอรีนในน้ำ 250 เท่า

สระน้ำมรณะ 30ชีวิตโดนพิษเล่นงาน สาหัส 6ราย เหตุผสมคลอรีนในน้ำ 250 เท่า

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 63 ในเว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า เกิดเหตุชาวเมืองแอสตราคัน ทางตอนใต้ของรัสเซีย จำนวนมากถึง 30 คน ได้รับสารพิษหลังไปใช้บริการสระว่ายน้ำสาธารณะในเมืองดังกล่าว หลังจากที่พนง.ประจำสระได้เติมคลอรีนลงไปในสระสูงเกินปริมาณปกติถึง 250 เท่า

ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับข้อมูล

ซึ่งผู้ที่ได้รับสารพิษส่วนมากจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาที่รพ. จากปัญหาด้านการหายใจและปัญหาที่ตา ในจำนวนนี้มีถึง 21 คนที่เป็นเด็กนักเรียน ขณะเดียวกันมีรายงานว่าพบผู้ป่วยถึง 6 คนที่อาการสาหัส ต้องเข้าICUและใช้เครื่องให้ออกซิเจน

ภาพจาก เดลลี่เมล์

สำหรับเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจากความผิดพลาดของจนท.ประจำสระ ซึ่งรับผิดชอบการทำความสะอาดสระว่ายน้ำ โดยปกติแล้วสระว่ายน้ำแห่งต่างๆ มักมีการเติมสารคลอรีนลงสระเพื่อฆ่ๅเชื้อโรค แต่กลับพบว่าในสระดังกล่าวมีคลอรีนปริมาณสูงกว่าที่ได้รับอนุญาตให้ใช้ถึง 250 เท่า

ภาพจาก เดลลี่เมล์

ขณะนี้ทางการได้ส่งจนท.เข้าตรวจสอบแล้ว โดยพบว่าจนท.ต้องสวมชุดป้องกันอันตรายแบบเต็มตัว ซึ่งติดตั้งอุปกรณ์ช่วยหายใจไว้ด้วย ขณะนำอุปกรณ์มาวัดค่าต่าง ๆ จากสระน้ำ และเข้าไปตรวจสอบถังใส่คลอรีน ขณะเดียวกันยังปรากฏภาพของเสื้อผ้า ผ้าเช็ดตัว ตลอดจนข้าวของจากผู้ที่มาว่ายน้ำ ถูกทิ้งไว้กระจายเต็มพื้นห้องที่ใช้เปลี่ยนเสื้อผ้า