หนุ่มห่วงเมียจะคลอดลูก ขับรถลุยน้ำพาไป รพ. ถูกกระแสน้ำซัดรถจมมิด

หนุ่มห่วงเมียจะคลอดลูก ขับรถลุยน้ำพาไป รพ. ถูกกระแสน้ำซัดรถจมมิด

วันที่ 4 ธันวาคม 63 ขณะที่ นายวิสูตร อินทรกำเนิด นายอำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยจนท.ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย นำจนท.จิตอาสาเข้าช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ประสบอุทกภัยพื้นที่ ต.ประสงค์ ก็ได้รับรายงานทางวิทยุสื่อสารว่ามีผู้ประสบเหตุรถยนต์ตกลงข้างทางจมลงไปในน้ำมีผู้ติดอยู่ในรถบริเวณพื้นที่หมู่ 1 ต.ประสงค์

จึงรุดไปช่วยเหลือแต่การเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากมีกระแสน้ำเชี่ยวแรงและมีระดับน้ำลึกประมาณ 1 เมตร เมื่อไปถึงพบว่าเป็นถนนภายในหมู่บ้านล้อมรอบด้วยปาล์มน้ำมัน พบรถกระบะแบบตอนครึ่งจมอยู่ในน้ำโผล่เพียงส่วนหลังคา และพบผู้ประสบภัย 2 ราย ทราบชื่อคือ นายอนิรุต ด้วงโยธา วัย 33 ปี และนางชุมพูนุช ถิ่นบ้านใหม่ วัย 28 ปี สองสามีภรรยานั่งอยู่บนหลังคารถในสภาพเปียกปอน

และพบว่า นางชมพูนุช ท้องแก่มีกำหนดคลอดในวันนี้จึงได้ช่วยกันลำเลียงผู้ประสบภัยทั้ง 2 ราย นำไปขึ้นรถสิบล้อของหน่วยป้องกันบรรเทาสาธารณภัยและนำตัวส่งรพ.ท่าชนะทันที ส่วนจนท.ได้ช่วยกันลากรถกระบะของนายอนิรุตขึ้นมาจากน้ำ

สอบถามเบื้องต้น นายอนิรุต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุภรรยามีอาการปวดท้อง ตนจึงเกรงว่าหากน้ำท่วมสูงจะไม่สามารถออกไปรพ.ได้ทัน จึงได้ตัดสินใจนำรถออกจากบ้านพักพาภรรยาออกไปโรงพยาบาลโดยไม่รู้ว่าจุดดังกล่าวมีน้ำท่วมสูงและไหลเชี่ยวจนมาถึงที่เกิดเหตุกระแสน้ำได้พัดรถของตนจนไม่สามารถควบคุมได้ จนจมตกลงไปข้างทาง ซึ่งตนได้ใช้เหล็กของพนักพิงเบาะมาทุบกระจกรถเพื่อเอาตัวเองกับภรรยาออกมาจากตัวรถและรอความช่วยเหลือดังกล่าว

ทั้งนี้ ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ประสบภัยทุกพื้นที่ ที่กำลังประสบปัญหาน้ำท่วม ผ่านวิกฤตในครั้งนี้ไปให้ได้ค่ะ