หนุ่มนอนประท้วง กลางแยกรัชโยธิน เล่าทั้งน้ำตารถเมล์ทับภรรยาดับ คู่กรณีไม่รับผิดชอบ

173
หนุ่มนอนประท้วง กลางแยกรัชโยธิน เล่าทั้งน้ำตารถเมล์ทับภรรยาดับ คู่กรณีไม่รับผิดชอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 4 ธันวาคม 63 ร.ต.อ.ไพรศร อู่ข้าวอู่น้ำ รองสวป.สน.พหลโยธิน รุดตรวจสอบบริเวณเกาะกลางเเยกรัชโยธิน ตัดถนนพหลโยธิน แขวงและเขตจตุจักร กรุงเทพฯ หลังมีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง ได้แชร์ภาพของชายคนหนึ่งที่กำลังนอนอยู่บนเกาะกลางถนนแยกรัชโยธิน พร้อมกับรูปภาพของนางดวงใจ ผู้เสียชีวิตและป้ายข้อความระบุว่า ชะตากรรม หรือ สังคมกลั่นแกล้ง

15 ตุลาคม เมียโดนรถเฉียวแล้วเหยียบเสียชีวิตตรงนี้ ผ่านไปแล้ว 2 เดือน ยังไม่เห็นความรับผิดชอบของรถ ขสมก.สาย 39 ลูกกับผัวตกงานลำบาก อยากรู้แม้แต่ค่าทำศwก็ไม่เห็น(วอนสังคมโซเชี่ยลถ่ายแชร์ ข้อมูล) เมื่อจนท.ไปถึงบริเวณดังกล่าวพบชายในรูปภาพอยู่บริเวณเกาะกลางจริง

ต่อมา ทราบชื่อคือนายโชคชัย วัย 36 ปี จนท.จึงเชิญตัวมาสอบสวนที่ สน.พหลโยธิน เพื่อสอบถามข้อมูลทราบชื่อนายโชคชัย ใบยพฤกษ์ อายุ 36 ปี ชาวร้อยเอ็ด นายโชคชัย กล่าวทั้งน้ำตาว่า ก่อนหน้านี้ ตนมีอาชีพเป็นช่างไฟฟ้าบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เพิ่งตกงานได้ไม่นานจากพิษcovid-19 ซึ่งในวันเกิดเหตุลูกชายวัย 17 ปีได้ขี่รถจยย.พาภรรยาไปทำงานที่ห้างสรรพสินค้าใกล้ห้าแยกลาดพร้าว

ซึ่งขณะขับออกมาตามทางคู่ขนานถนนรัชดาภิเษก เมื่อมาถึงแยกรัชโยธินเกิดอุบัติเหตุถูกรถเมล์โดยสารประจำทางสาย 39 ชนท้ายรถจยย.ล้มคว่ำก่อนที่รถเมล์จะเหยียบร่างของภรรยาซ้ำทำให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที

หลังเกิดเรื่องได้เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ซึ่งก็เรียกคู่กรณีมาสอบสวน โดยคู่กรณีได้แจ้งให้ตนดำเนินการเรื่องประกอบพิธีทางศาสนาไปก่อน จึงนำศพภรรยากลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งก็มีคนขับรถเมล์คันที่เกิดเหตุไปร่วมพิธีและขอขมาศwแต่หลังจากนั้นเรื่องก็เงียบหายไป

ตนได้สอบถามความรับผิดชอบกับหน่วยงานต้นสังกัดที่เป็นคู่กรณี แต่ก็ได้รับคำพูดบ่ายเบี่ยงให้ไปสอบถามกับตำรวจ ขณะที่ ตำรวจเจ้าของคดีก็ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งตนมีฐานะยากจนก็ไม่รู้จะพึ่งพาใคร จึงตัดสินใจมาประท้วงขอความเป็นธรรมบริเวณแยกรัชโยธิน ตั้งแต่ 18:00 น.วันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา

ด้าน จ.ต.หญิง ธิดา สุมพันธ์ ซึ่งเป็นพยานผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์วันเกิดเหตุ ให้การว่า วันที่เกิดอุบัติเหตุตนไม่เห็นชัดเจนว่าใครเป็นฝ่ายถูกฝ่ายผิด แต่ตนได้เข้าให้การช่วยเหลือด้วยการโบกรถที่วิ่งผ่านไปมา โดยมีกระเป๋ารถเมล์มาถามว่า เห็นขณะที่รถจยย.ปาดหน้าหรือไม่ ซึ่งตนไม่เห็นจึงปฏิเสธไป จนกระทั่ง มาช่วงค่ำที่ผ่านมาขณะกำลังขับขี่รถจยย.กลับบ้าน ตนบังเอิญเห็นชายคนดังกล่าวนอนร้องขอความเป็นธรรม จึงจอดรถเพื่อสอบถามจนทราบว่าเป็นเหตุการณ์ที่ตนอยู่ด้วยในวันนั้น ซึ่งตนก็พยายามหาทางช่วยเหลือเท่าที่ทำได้

เบื้องต้น จนท.ตำรวจได้นำตัวนายโชคชัย ไปพักผ่อนนอนที่ห้องสายตรวจ สน.พหลโยธิน เพื่อรอพบพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เพื่อสอบถามความคืบหน้า และเตรียมประสานเรื่องร้องทุกข์ให้ผู้บังคับบัญชารับทราบอีกครั้งต่อไป

ทั้งนี้ ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยะ และขอให้จนท.ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือชายรายนี้ด้วยค่ะ