หนุ่มคิดหนัก ถามโซเชียล จะเทพื้นทางเข้าบ้าน ช่างคิดแพง เกินไปไหม

ช่างเทปูน

หลังจากเรามีบ้านกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือทางเข้าบ้านนั่นเอง ซึ่งเป็นจุดที่นำรถยนต์ขับผ่านเข้ามาก่อนจะจอดเอาไว้ภายใต้หลังคาที่จอดรถนั่นเอง หากบ้านของเรานั้นอยู่หากจากหน้าถนนเข้ามาหลายสิบเมตรหน่อยแถมยังเป็นดินหมด นั่นก็คงจะไม่ดีแน่เวลามีรถเข้าออกหรือฝนตกก็จะพากันเปียกกลายเป็นดินโคลนกันจนเปื้อน หรือหากฝนไม่ตกก็จะต้องการเป็นฝุ่นทำให้บรรยากาศรอบบ้านเราไม่ค่อยจะดีซักเท่าไหร่

แต่ที่นี้แน่นอนว่าเจ้าของบ้านอย่างเราๆทั่วไปก็คงจะไม่มีความรู้และประสบการณ์ในการเทพื้นทางเข้าบ้านกันมาก่อนหรอก ก็ต้องจ้างให้ช่างรับเหมาเข้ามาดำเนินการให้แน่นอนว่าก็ต้องมีการตกลงราคาพูดคุยกันให้จบในวันนั้น ซึ่งหนุ่มเจ้าของบ้านคนนี้ก็เช่นกันได้ทำการติดต่อช่างให้มาเทพื้นทางเข้าบ้านที่มีความยาวกว่า 15 เมตร ซึ่งช่างได้คุยราคาค่าแรงจบที่ 8,000 บาท แต่ที่ยังคงเป็นคำถามอยู่ในใจสำหรับเจ้าของบ้านที่ไม่ทราบจริงๆก็คือว่า ราคาค่าแรงที่ช่างบอกมานี้มันแพงไปหรือไม่

หากจะตอบแบบกลางๆแบบไม่มีความรู้เลยก็ต้องขอตอบว่าหากว่าเราทำเองไม่ได้แน่นอนการจ้างช่างก็คือคำตอบ หากเป็นราคาที่ทั้งทางเจ้าของบ้านจ่ายไหวและช่างเองก็รับได้ และงานก็ออกมาดีมีคุณภาพแล้ว เรื่องราคานั้นคิดว่าไม่น่าจะเป็นปัญหาสำคัญสำหรับการจ้างงานเลย แต่หากจะตอบให้ดูดีมีความรู้ประสบการณ์หน่อยก็คงต้องให้บรรดาช่างทั้งหลายมาช่วยตอบกันแทน แต่ทั้งนี้มันก็มีปัจจัยอีกหลายด้านในการนำมาคำนวณ

โพสต์ดังกล่าว

ซึ่งสังคมออนไลน์ได้มีการเข้ามาช่วยตอบคำถามของหนุ่มเจ้าของบ้านคนดังกล่าว โดยส่วนใหญ่จะเป็นไปในทิศทางที่ว่าราคา 8,000 นี้ถือว่าสมควรแล้วไม่ถือว่าแพงมากจนเกินไป แต่ทั้งนี้หมายถึงว่ารวมทุกอย่างทั้งวัสดุอุปกรณ์ค่าแรงแล้ว แต่ที่ยังคงติดใจอยู่ก็คือเจ้าของบ้านโพสต์ไว้ว่าค่าแรงช่างเฉยๆ จึงทำให้บางส่วนมีการมาแสดงความคิดเห็นว่าถ้าเป็นค่าแรงเฉยๆ 8,000 ดูจะเป็นตัวเลขที่สูงเกินไป

ความเห็นชาวโซเชียล

ความเห็นชาวโซเชียล