สิ้นเดือนสิ้นใจ นักศึกษา จับงูมาต้มกิน แทนมาม่า ประทังความหิว

เมนูพิสดาร

วันที่ 24 พฤศจิกายน 63 ในเว็บไซต์ไชน่าเพรสได้รายงานว่า นักศึกษาที่ใช้นามว่า TH จากประเทศมาเลเซีย ได้เผยรูปภาพเมนูพิสดาร บนโซเชียลมีเดียเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เขาได้ระบุว่า เขาและเพื่อนๆร่วมห้องจากเวียดนาม เกิดความรู้สึกหิวโหย ในช่วงสิ้นเดือนที่ผ่านมาเป็นอย่างมากทั้งในห้องก็ไม่มีข้าว

และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็หมด ท่ามกลางความลำบาก และความสิ้นหวังว่าจะทำอย่างไรให้พ้นสิ้นเดือนนี้ไปได้ พวกเขาได้เจองูตัวหนึ่งที่เลื้อยออกมาบริเวณสวน พวกเขาบอกว่านี่คือ นี่คือสิ่งที่พระเจ้ามอบให้ พวกเขาจึงใช้มือเปล่า ช่วยกันจับงูตัวนี้ขึ้นมาประกอบอาหาร

ทว่าดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่มีความรู้ หรือ ประสบการณ์ในการนำงูมาประกอบอาหารเท่าไหร่ พวกเขาทำเพียงหั่นหัวมันออก แต่ไม่ได้ลอกหนังงูรีดเลือดออกก่อน ผ่าท้องคว้านใส้ หรือแม้แต่จะสับมันเป็นชิ้นเล็กๆ เพราะพวกเขา เอางูใส่ลงหม้อแบบทั้งตัว มันทำให้เห็นว่าพวกเขาหิวโหยขนาดไหนจนลืมกังวลถึงอันตรายต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ขนาดไหน

แม้ว่างูจะมีรูปร่างและลักษณะภายนอกที่ดูน่ากลัว แต่ความหิวโหยกลับเป็นสิ่งที่น่ากลัวมากกว่า หลังจากภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโซเชียล ก็เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางชาวเน็ตก็ตั้งข้อสงสัยว่า “นี่มันยุคของอินเตอร์เน็ต 4.0 ทำไมพวกเขาไม่ลองค้นหาวิธีทำ จากกูเกิลหรือยูทูบ

เพื่อดูวิธีการนำงูมาประกอบอาหาร เหมือนพวกเขาไม่ได้ตั้งใจทำมัน” แต่อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตจำนวนมากก็ต่างรู้สึกเช่นเดียวกันกัน ว่าอยากจะให้ความช่วยเหลือกลุ่มนักศึกษานี้ในด้านต่างๆ เพื่อให้พวกเขามีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเก่า

ขอบคุณ khaosod