เปิดใจ ลูกชายนายกก้าง เล่านาทีพ่อแม่โทรหา ก่อนเกิดอุบัติเหตุดับ

0
409
ลูกชายนายก

วันที่ 22 พ.ย. 63 เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ที่ศาลา3 วัดนาวง ตำบลหลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี มีการจัดงานบำเพ็ญกุศลศพนายสมพงษ์ ศรีอนันท์ นายกเทศมนตรีต.หลักหก พร้อมด้วย นางพเยาว์ ศรีอนันท์ ภรรยาที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตพร้อมญาติทั้งหมด 5 ราย ที่จ.เชียงใหม่

ล่าสุด นายสุทัศน์ ศรีอนันท์ ลูกชายของนายสมพงษ์ ศรีอนันท์ นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก ได้ให้สัมภาษณ์ว่า คุณพ่อกับแม่ได้ขับรถไปทำบุญที่เชียงใหม่ด้วยกันสามคันและไปกันหลายคน ส่วนรถที่ขึ้นดอยไปนั้นมี 2 คัน ซึ่งคันของลุงจะขับตามหลังรถพ่อมา แต่ไม่กระชั้นชิดเพราะมีจนท.กักรถไว้และเป็นวันหยุดยาวมีรถขึ้นดอยไปเยอะมาก

ขณะที่พ่อขับรถลงมาจากดอย มีรถจักรยานยนต์ที่ขับตามมาเห็นว่ามีควันขึ้นที่ล้อรถ แต่ก็ตามไปไม่ทันรถพ่อเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน นายสุทัศน์ กล่าวอีกว่า ก่อนที่พ่อจะขึ้นดอยไปนั้นได้โทรศัพท์มาหาตนเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 63 เวลา 05.00 น.และพ่อก็บอกว่า ให้ดูแลน้องๆและให้ตนพักผ่อนเยอะๆ เพราะตนเป็นคนนอนน้อยอยู่แล้ว

ส่วนแม่ได้โทรศัพท์มาหาตนช่วงเช้าว่า แม่เอาบุญมาฝากให้ตนอนุโมทนาสาธุ ซึ่งตนก็อนุโทนาสาธุไป จนเวลา 11.00 น.ของวันที่ 20 พฤศจิกายน 63 เพื่อนบ้านได้วิ่งมาบอกว่ารถของพ่อประสบอุบัติเหตุและตนก็อยากบอกพ่อกับแม่ว่า ไม่ต้องเป็นห่วงพักผ่อนให้สบาย ส่วนน้องๆและกิจการที่บ้านตนจะช่วยกันดูแลเอง และเรื่องทรัพย์สินของแม่ที่หายไปตนเองไม่อยากพูดถึงก็ให้จบๆไป เรื่องกันสวดพระอภิธรรมศพนั้นจะทำการสวดอภิธรรมตั้งแต่วันที่ 22-28 พฤศจิกายน 63 และจะฌาปนกิจศพวันที่ 29 พฤศจิกายน 63

ขณะที่ ญาติผู้เสียชีวิต เผยว่า หลังจากที่ได้มีการติดต่อขอรับทรัพย์สินคืน พบว่า ยังได้มาไม่ครบ ประกอบด้วย สร้อยคอทองคำหนัก 10 บาท และสร้อยข้อมือนำหนัก 3 บาท ที่เป็นทรัพย์สินที่ทางนางพเยาว์ สวมใส่อยู่ ทรัพย์สินที่ได้คืนตอนนี้มีเพียงสร้อยคอทองคำหนัก 20 บาทและเหรียญของรัชกาลที่ 5 ที่ติดกับสร้อยหายไป เหลือเพียงกรอบเลี่ยมทองน้ำหนัก 3 บาทและกรอบทองก็ได้คืนมาเพียงซีกเดียว อีกทั้งยังมีเหรียญทองของรัชกาลที่ 5 ทรงม้าที่นายสมพงษ์ห้อยคอติดกับสร้อยทองคำน้ำหนัก 20 บาท ก็ได้หายไปด้วย