แม่พาลูก หอบลอตเตอรี่ 82 ใบขึ้นโรงพัก

พลเมืองดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางกนกอร โคตรวงค์ วัย 36 ปี พร้อมด้วยลูกชายได้นำกระเป๋าสีน้ำตาลลายจุดสีขาวแบบมีซิป ซึ่งภายในมีเงินแเบงก์พัน จำนวน 50 ใบ รวมเป็นเงิน 50,000 บาท และลอตเตอรี่ งวดประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 63 จำนวน 82 ใบมาส่งมอบให้ ตำรวจสภ.เมืองสระแก้ว เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานและตามหาเจ้าของมารับคืน

ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า เห็นกระเป๋าเงินตกหล่นอยู่ข้างรถคันหนึ่งจึงชี้ให้ลูกชายเดินไปหยิบมาเก็บไว้ ซึ่งขณะเกิดเหตุตอนนั้นเธอได้มากดเงินจากตู้ ATM หน้าธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาสระแก้วและเมื่อเปิดดูข้างใน ก็เห็นแบงก์พันนับสิบใบพร้อมกับลอตเตอรี่จำนวนมาก จึงนำมาส่งมอบให้ตำรวจ เพราะไม่อยากได้เป็นของตนเองและสงสารคนที่ทำหาย

ขณะที่หญิงอายุ 61 ปีเจ้าของกระเป๋าเงินและลอตเตอรี่ทั้งหมดได้เดินทางมาที่โรงพักด้วยความดีใจสุดขีด พร้อมกับรับกระเป๋าคืน โดยมีเงินอยู่ครบทุกบาททุกสตางค์ พร้อมกับแสดงความขอบคุณและสวมกอดเเม่ลูกพลเมืองดีด้วยความตื่นเต้นและดีใจ และบอกว่า ไม่คิดว่าจะได้คืน พร้อมทั้งมอบเงิน 5,000 บาทเป็นสินน้ำใจตอบแทนการทำความดีของแม่ลูกพลเมืองดีในครั้งนี้ด้วย

ด้านหญิงสูงอายุเจ้าของเงินรายนี้ บอกว่า นำสมุดเงินฝากธนาคารมาอัปเดตยอดบัญชี โดยมากับหลานสาวเเละจอดรถไว้ริมถนนหน้าATM ก่อนจะเข้าไปในธนาคารโดยไม่รู้ว่า ทำกระเป๋าเงินหล่นตอนไหนและดีใจมากที่ได้เงินคืน รู้สึกซาบซึ้งในความเป็นคนดีของแม่ลูกคู่นี้และขอให้ยึดมั่นในทำความดีเช่นนี้ต่อไป