ฐปณีย์ ข้องใจ ตำรวจฉีดน้ำอะไรใส่ผู้ชุมนุม ทำไมเหม็น และคัน

ฐปณีย์

หลังจากที่มีการชุมนุมเมื่อวานนี้ (8 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำแรงดันสูงใส่กลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งหลายๆคนตั้งคำถามว่าน้ำที่จนท.ฉีดนั้นคือน้ำอะไร ล่าสุด ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวชื่อดังและผู้ก่อตั้งสำนักข่าว The Reporters ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊ค ถึงน้ำที่เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ฉีดใส่ผู้ชุมนุมราษฎร ระหว่างเดินทางไปยื่นจดหมายถึงสถาบันที่สำนักพระราชวัง ระบุว่า

น้ำอะไร ทำไมเหม็น และคัน ในฐานะสื่อมวลชนที่อยู่ใจกลาง อยากรู้เหมือนกันว่าน้ำอะไรที่นำมาฉีด เราก็เตรียมอุปกรณ์ไปครบแหละ แต่ไม่ทันตั้งตัวจริงๆ

เพิ่มเติมนะคะ หลายท่านมาเม้นต์ดุเดือดมาก เราเข้าใจการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจเสมอค่ะ แต่การสลายการชุมนุมเมื่อคืน เราในฐานะสื่อที่ทำหน้าที่อยู่ในพื้นที่ชุมนุม ที่ได้รับผลกระทบ ก็ต้องหาคำตอบเช่นเดียวกัน ด้วยความเคารพทุกท่านค่ะ

และยังมีเรื่องสื่อกับการ์ดมวลชน เข้าใจดีว่าน้องๆการ์ดมาทำหน้าที่แต่บางทีวิธีการในการจัดพื้นที่สื่อ น้องๆก็ต้องเคารพพวกพี่ด้วย สื่อก็มาทำหน้าที่รายงานข่าว ต้องการภาพข่าวไปนำเสนอ เราต่างทำหน้าที่ในจุดที่เหมาะสม ส่วนเรื่องระเบิดควัน ผิดถูกอย่างไรก็ต้องตรวจสอบ หากชุมนุมอย่างสงบและสันติ

โพสต์ดังกล่าว