สาเหตุแท้จริง เจ้าบ่าววัย 71 ขอหย่าเจ้าสาว 18 หลังร่วมหอไม่ถึงเดือน

หย่าร้าง

จากกรณีที่เป็นข่าวโด่งดังในประเทศอินโดนีเซีย หลังจากมีงานแต่งงานของคู่รักต่างวัยคู่หนึ่งจากชวาตะวันตก ที่มีอายุต่างกันถึง 53 ปี ซึ่งเจ้าบ่าวเป็นชายสูงวัย ชื่อ อะบา อะซาร์นา อายุ 71 ปี ส่วนเจ้าสาวชื่อ โนนิ อายุเพียง 18 ปีเท่านั้น

กลายเป็นเรื่องฮือฮา หลายๆคนต่างมองว่าอายุห่างขนาดนี้เป็นการบังคับแน่นอน แต่เรื่องกลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะทั้งคู่ให้สัมภาษณ์ว่าพวกเขารักกันจริงๆไม่ได้ถูกบังคับแต่อย่างใด ทั้งยังกล่าวในการสัมภาษณ์ว่า ต่างคนต่างช่วยเติมเต็มกันและกันอีกด้วย

ซึ่งสินสอดในการแต่งงานครั้งนี้ก็ไม่ธรรมดา มีทั้งข้าวของเครื่องใช้ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ ,ตู้เสื้อผ้า ,เตียง ที่มีมูลค่ารวมถึงสองหมื่นกว่าบาท นอกจากนี้ยังมีรถจักรยานยนต์ Honda PCX150 เงินสดและทองคำ

และดูเหมือนความรักจะผ่านไปได้ด้วยดี แต่สุดท้ายเป็นที่น่าเศร้า เพราะหลังจากแต่งงานไปได้เพียง 3 สัปดาห์ ทั้งคู่กลับหย่ากันเรียบร้อย ทั้งคู่อาจถูกกดดันจากครอบครัว เพราะไม่เห็นด้วยกับการแต่งงานครั้งนี้ หรือครอบครัวของเจ้าบ่าว อะบา อะซาร์นา บังคับให้หย่า เพราะก่อนหน้านี้ทางครอบครัวของเขาไม่ทราบว่าเจ้าสาวที่จะแต่งงานด้วย เป็นเพียงเด็กสาววัย 18 ปี จึงรับไม่ได้แล้วบังคับให้หย่ากัน