บิณฑ์งานเข้า ประชาชนร้อง แสดงบัญชีเงินบริจาคน้ำท่วม ผู้ให้ไม่สบายใจ

บิณฑ์

สืบเนื่องจากกรณี บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องการเมือง และบอกว่าไม่เห็นด้วยกับการที่เยาวชนไปจาบจ้วงสถาบันฯ ถ้าเจอต่อหน้าจะเข้าไปตบ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์นั้น

ต่อมา ได้ไลฟ์ทั้งน้ำตาลาออกจากมูลนิธิร่วมกตัญญูและยืนยันว่า ไม่เคยมีความคิดที่จะตบเด็ก ปละตนพูดชัดเจนตั้งแต่ตอนให้สัมภาษณ์แล้วว่า มีเด็กที่ไปชูนิ้วกลางในช่วงขบวนเสด็จเห็นภาพแล้วโมโห ถ้าเด็กชูนิ้วเดียวแบบนั้นยืนยันตบแน่ “ยอมติดคุก”

แต่ถ้าหมายถึงการชู 3 นิ้ว ผมสนับสนุนเลยถ้าทำแล้วประเทศชาติดีส่วนรวมดีทำเลย ตนไม่มีความคิดอุบาทว์ชาติชั่วจะไปตบเด็กชู 3 นิ้ว

ตนอยู่มาหลายม็อบ ไม่เคยไปยุ่งกับม็อบ อันไหนดีสำหรับประเทศก็ทำไป แต่ที่จะตบคือนิ้วกลาง เพราะรักสถาบันยิ่งชีพ ก่อนจะพูดถึงมูลนิธิร่วมกตัญญูที่มีคนไปต่อว่า ซึ่งบิณฑ์ร่ำไห้ขอลาออกจากมูลนิธิ ไม่อยากให้ใครไปต่อว่ามูลนิธิฯ ถึงเวลาที่ตนจะออกมาทำอะไรบางอย่าง เพราะรักและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์

โดยบอกด้วยว่าถึงเวลาที่ต้องชัดเจนแล้วและยืนยันว่าอย่าให้มันฮึกเหิมมาก ไม่ใช่ใครออกมารักสถาบันก็ไปตามราวี คนอีกกว่า 80เปอร์เซ็นต์ ไม่รู้เรื่อง ถึงเวลาแล้วที่เราต้องออกมาสู้

ซึ่งจากกระแสวิพากษ์วิจารณ์ดังกล่าว พบว่ามีคนตั้งคำถามถึงบิณฑ์เป็นจำนวนมาก ล่าสุด ทางเพจเฟสบุ๊ค อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความตั้งข้องสงสัยของเงินบริจาคช่วยน้ำท่วม ระบุว่า “มีประชาชนต้องการให้บิณฑ์ แสดงรายละเอียดบัญชีเงินบริจาคน้ำท่วม และ อีกหลายรายการ เพื่อความสบายใจของผู้บริจาค ขอผู้รับรองด้วยครับ”

โพสตดังกล่าว