จ๊ะ อาร์สยาม ทนดูไม่ได้ ขอจ่ายค่ารักษา น้องหมอก จากเหตุท่อก๊าซระเบิด

จ๊ะ อาร์สยาม

สืบเนื่องจากกรณี ท่อส่งก๊าซของบริษัท ปตท.ระเบิด เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา บริเวณข้างโรงพัก สภ.เปร็ง ต.เปร็ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ และโรงเรียนเปร็งวิสุทธาธิบดีเกิดระเบิดไฟลุกไหม้ มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก หลังรับแจ้งจนท.หน่วยกู้ชีพ และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมรถดับเพลิง หลายสิบคันรุดไปที่เกิดเหตุ

ซึ่งนอกจากจะมีคนได้รับบาดเจ็บแล้ว ยังมีสัตว์เลี้ยงที่ได้รับบาดเจ็บด้วย ซึ่งก็มีผู้ใจบุญเข้าไปช่วยเหลือแล้ว หนึ่งในนั้นมีสุนัขชื่อเจ้าหมอก ที่ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลเต็มตัวแต่ยังวิ่งตามเจ้าของที่ตอนนั้นบาดเจ็บสาหัสไปถึงปากซอย ขณะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

ภาพวันเกิดเหตุ

ซึ่งทางเพจเฟสบุ๊ค “เรารักแปดริ้ว” รายงานว่า เจ้าหมอกซึ่งได้รับบาดเจ็บไม่มีใครพาไปรักษา จึงรีบขับรถไปรับน้องหมอกมารพ.สัตว์ในทันที ต่อมา จ๊ะ อาร์สยาม ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยระบุว่า จะรับดูแลค่ารักษาพยาบาลของเจ้าหมอกทั้งหมด

ทางด้านท็อป กู้ภัย ผู้นำส่งเจ้าหมอกหมาของคุณยายไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์บูรพา เมื่อเช้านี้ เปิดเผยว่า คุณจ๊ะ อาร์สยาม เป็นผู้รับผิดชอบค่ารักษาทั้งหมด ส่วนคุณหมอแจ้งว่า อาการเบื้องต้น หมอกมีแผลตามใบหน้าและลำตัวแทบทั่วทั้งตัวและมีอาการฮีทสโตรกร่วมด้วย

ผลเลือดมีค่าตับสูงอาจเกิดจากการอักเสบภายในร่างกาย ยังคงต้องประเมินการรักษาวันต่อวัน และเฝ้าระวังอยู่ตลอดเวลาเพราะน้องโดนความร้อนอย่างรุนแรง ก็ต้องรักษาแผลภายนอกและเฝ้าระวังอวัยวะภายในอย่างใกล้ชิด

โพสต์

ทางเพจขอขอบคุณคุณจ๊ะ อาร์สยาม ที่ไม่นิ่งนอนใจเมื่อเห็นข่าวน้องหมอกแล้วติดต่อมารับช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลน้องหมอกทุกบาท ทุกสตางค์นะครับ

Publiée par เรารักแปดริ้ว sur Jeudi 22 octobre 2020

ขอบคุณ เรารักแปดริ้ว