หนุ่มแทบเป็นลม นัดเดทสาวครั้งแรก เจอบิลช็อคเกือบแสน สุดท้ายโดนเอาคืน ฝ่ายชายทำเจ็บแสบ

นัดเดท

สื่อท้องถิ่นของประเทศจีนหลายสำนัก ได้รายงานเหตุการณ์ความขัดแย้งของคู่นัดเดทคู่หนึ่ง ที่กลายเป็นข่าวไวรัลในโซเชียลมีเดีย โดยทั้งคู่นัดเดทครั้งแรกที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง แต่ฝ่ายหญิงกลับพาญาติพี่น้องและเพื่อนๆ มาทานอาหารด้วยกันถึง 23 คน

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 63 เว็บไซต์ “ว็อตส์ออนเว่ยป๋อ” รายงานอ้างไชน่านิวส์วีกแม็กกาซีน, ไท่โจวอีฟนิ่งนิวส์,และชี่หลิวอีฟนิ่งนิวส์ ผ่านเว็บไซต์วีแชต ระบุว่า ชายรายดังกล่าวมีชื่อว่า “เสี่ยว หลิว” วัย 29 ปี ใช้บริการบริษัทจัดหาคู่นัดเดทหญิงสาว เพื่อรับประทานอาหารเย็นที่ร้านหรูแห่งหนึ่ง

หลิวระบุกับฝ่ายหญิงว่า ตนจะรับผิดชอบค่าอาหารเอง แต่ฝ่ายหญิงกลับพาเพื่อนๆและญาติๆมาร่วมทานอาหารด้วยอีกจำนวนถึง 23 คน จนบิลค่าอาหารพุ่งสูงถึง 20,000 หยวน หรือราวๆ 93,000 บาท

โดยรายงานระบุว่า “นายหลิว” เอาคืนด้วยการหนีออกจากร้านไปก่อนปิดโทรศัพท์หนี หลังจากเห็นบิลค่าอาหารแล้ว ทำให้ฝ่ายหญิงต้องเป็นผู้จ่ายค่าอาหารทั้งหมด

รายงานยังระบุอีกว่า ในเวลาต่อมามีการติดต่อเพื่อพูดคุยหาข้อตกลง ซึ่งฝ่ายหญิงต้องการให้ฝ่ายชายแชร์ค่าใช้จ่าย ซึ่งหลิวเองได้ปฏิเสธ แต่จะยอมจ่ายเพียงแค่ค่าอาหารสำหรับ 2 ที่เท่านั้น คิดเป็นเงิน 4,398 หยวน หรือราวๆ 20,000 บาท ส่วนฝ่ายหญิงนั้นต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เหลือเป็นเงิน 15,402 หยวน หรือราวๆ 72,259 บาท

ต่อมามีการเผยแพร่แชทหลุดกรุ๊ประหว่างหญิงสาวกับบรรดาเพื่อนๆและญาติๆที่ฝ่ายหญิงต้องการให้ช่วยค่าอาหาร ซึ่งหลายคนปฏิเสธที่จะจ่าย โดยอ้างว่าฝ่ายหญิงเป็นฝ่ายชวนพวกตนไปเอง

ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวมีผู้อ่านผ่านเว็บไซต์เว่ยป๋อแล้วถึง 260 ล้านครั้ง ส่วนใหญ่แล้วยืนข้างฝ่ายชายและโจมตีฝ่ายหญิงอย่างหนัก อย่างไรก็ตาม มีชาวเน็ตจีนบางส่วนตั้งข้อสงสัยว่าอาจเป็นการแต่งเรื่องขึ้นมาหรือไม่ เนื่องจากไม่สามารถหาต้นตอได้ และไม่ชัดเจนว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อใด

ที่มา whatsonweibo