ดูกี่ครั้งก็ขนลุก นาทีประวัติศาสตร์ แอ๊ด ร้องเพลง ผู้ปิดทองหลังพระ ต่อหน้าพระพักตร์ ร.๙

0
602
แอ๊ด คาราบาว

เมื่อหลายปีที่แล้ว เนื่องในวโรกาสเฉลิมฉลองศุภมงคล ๘๕ พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เมืองพัทยาเเละพสกนิกรชาวไทย ที่อาศัยอยู่ในพัทยา ภายใต้ร่วมพระบรมโพธิสมภารมีความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ จึงได้จัดงาน ประเทศไทยเป็นที่อยู่สบาย ใต้ร่มโพธิสมภาร ขึ้น เพื่อให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่าได้ร่วมสรรเสริญและร่วมเฉลิมฉลองฯอย่างยิ่งใหญ่

ซึ่งประชาชนสามารถร่วมในการถวายพระพร “กึกก้องพระนาม” โดยจัดให้มีการเผยแพร่พระนามเต็มของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยการแสดงเทคนิคพิเศษพร้อมทั้งการร่วมขับร้องเพลง ถวายพระพรอย่างพร้อมเพรียงกันของชาวพัทยา กว่า ๕๐,๐๐๐ คน โดยใช้บทเพลง “ผู้ปิดทองหลังพระ” ประพันธ์เนื้อร้องและทำนองโดย นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว

การจัดงาน “ประเทศเป็นที่อยู่สบาย ใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร” ได้มีการจัดกิจกรรมนับถอยหลัง ๕ วัน ตั้งแต่วันที่ ๑-๕ ธันวาคม ๒๕๕๔ ณ เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช จ.ชลบุรี โดยภายในงานแถลงข่าวได้รับเกียรติจากคุณดิสธร วัชโรทัย รองเลขาธิการพระราชวัง ,คุณอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา

คุณดิสธร กล่าวถึงเนื้อหาในเพลง “ผู้ปิดทองหลังพระ” ว่า คนจดจำพระนามในหลวงได้ยังมีน้อย จึงได้นำพระนามมาเรียบเรียงเป็นเพลงขับร้องโดย แอ๊ด คาราบาว หลังจากที่พระองค์ทรงได้ฟังและแก้ไขเนื้อเพลงเล็กน้อย

คุณดิสธร ยังบอกอีกว่า ในหลวงทรงชมผู้ร้องเพลงว่าเก่งมาก ในหลวงทรงตรัสว่า แอ๊ด คาราบาว เก่งมากที่นำชื่อเรามาใส่ในเนื้อเพลงได้

คลิป

ขอบคุณ CARABAO DOTNET