ตาวัย 74 ป่วยติดเตียง ถูกญาติจับใส่โลงเย็นทั้งยังมีชีวิตอยู่ สุดท้ายดับจริง

ป่วยติดเตียง

เว็ปไซต์อินดีเพนเดนต์ รายงานเหตุสุดพิสดารในประเทศอินเดียว่า เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐทมิฬนาฑู ทางตอนใต้ รุดช่วยเหลือนายพลาสุพรามาเนียน กุมาร อายุ 74 ปีที่นอนอยู่ในโลงเย็นเป็นเวลานานราว 20 ชม. ภายหลังญาติคิดว่านายกุมารซึ่งเป็นผู้ป่วยนอนติดเตียง เสียชีวิตลงเมื่อวันจันทร์ที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา

ร.ต.อ.ราชเสกรัน รองสารวัตรสถานีตำรวจสุรมานกาลัม เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่หมู่บ้านกันธัมปัตติ ภายหลังพนง.ของบริษัทให้บริการโลงเย็นโทรศัพท์แจ้งเหตุเพราะเห็นว่านายกุมารยังมีชีวิต

เมื่อนำกำลังเข้าสอบสวบนายสราวานัน น้องชายของนายกุมารให้การว่า เมื่อช่วงบ่ายวันจันทร์ ครอบครัวสังเกตเห็นว่านายกุมารแน่นิ่งไปและไม่ขยับตัวอีกเลย ทุกคนจึงคิดว่าเสียชีวิตแล้วและโทรศัพท์เรียกใช้บริการจากบริษัทโลงแช่เย็นเพื่อรอประกอบพิธีกรรมทางศาสนา

กระทั่ง วันรุ่งขึ้นพนง.จากบริษัทโลงเย็นเดินทางมาที่บ้านของนายกุมารเพื่อขนย้ายโลงไปยังสถานที่ทำพิธี แต่สังเกตเห็นว่านายกุมารเคลื่อนไหว เลยบอกกับครอบครัวซึ่งเข้ามาตรวจดูและพบว่า นายกุมารยังหายใจอยู่

ต่อมา จนท.ช่วยเหลือนำตัวนายกุมารออกจากโลงเย็น ก่อนเร่งส่งไปยังโรงพยาบาลในเมืองซาเลมและอยู่ระหว่างการรักษาอาการ

ขณะเดียวกันสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นเผยแพร่คลิปวิดีโอบันทึกเหตุการณ์ช่วงที่นายกุมารยังนอนอยู่ในโลงเย็น โดยมีเสียงของนายสราวานัน พูดว่าพี่ชายของตนตายแล้ว จากนั้น คนที่ถ่ายคลิปกล่าวแย้งขึ้นว่า “มือของเขายังสั่นอยู่เลย เสียชีวิตได้อย่าง?”

นายสราวานันจึงตอบโต้ว่า “อ๋อ..มันเป็นอาการชัก” คนถ่ายคลิปสวนกลับทันควันว่า “จะเป็นแบบนั้นได้อย่างไรถ้าเขาตายแล้ว” นายสราวานันเลยตอบว่า “วิญญาณของเขาคงยังไม่ออกจากร่าง”

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดการสอบสวนและเตรียมตั้งข้อหาดำเนินคดีกับครอบครัวของนายกุมาร ในข้อหากระทำการประมาทเลิ่นเลอเป็นอันตรายต่อชีวิตผู้อื่น และทำให้ชีวิตของผู้อื่นตกอยู่ในอันตราย จากการทึกทักกันเองว่านายกุมารเสียชีวิต โดยไม่มีการตรวจสอบหรือคำวินิจฉัยจากแพทย์

ขอบคุณ เว็ปไซต์อินดีเพนเดนต์