ใหม่ สุคนธวา ทนไม่ไหว ประกาศจุดยืนชัด ใครจะเลิกติดตามก็เชิญ

ใหม่ สุคนธวา

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักเป็นอย่างดี สำหรับ ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร โดยก่อนหน้านี้ชาวเน็ตส่งข้อความไปถามว่า “ไม่เห็นออกมาเคลื่อนไหวสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเหมือนดาราคนอื่นเลย” ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์ตอนทันทีว่า

เช้านี้มีข้อความส่งมาว่า ไม่เห็นออกมาเคลื่อนไหวสถานการณ์ ที่เขาเกิดขึ้นเหมือนดาราคนอื่นเลยไม่รู้สึกอะไรบ้างเหรอ เดี๋ยวจะเเบนเราเลย คืองี้นะคะ ดิฉันเป็นนักแสดงที่เป็นคนกลางค่ะ ไม่ขอฝักใฝ่ฝ่ายใดหรือข้างใดทั้งนั้นค่ะ เเละไม่ขอยุ่งกับทุกเรื่อง ทุกฝ่ายนะคะ ไม่ใช่ไม่รู้สึกนะ ดิฉันเป็นคน มันมีความรู้สึกแหละค่ะ แต่ดิฉันสายบุญสายธรรมะ หลักในการใช้ชีวิตที่ยึดถือมาตลอด คือ การเดินทางสายกลางค่ะ

ภาพจาก maisukhon

ภาพจาก maisukhon

ไม่ขอแสดงความรู้สึก ไม่ขอแสดงความคิดเห็นใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ ใครบอกว่าจะแบนจะอัลฟอลโลว์เราก็เชิญค่ะ ไม่ได้ซีเรียสยอดไลก์ ยอดติดตามค่ะ ขอเป็นตัวเองที่เป็นกลางเท่านั้นย้ำตรงนี้ว่า ขอไม่ยุ่ง กับเรื่องใดๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ทั้งนั้นนะคะ ที่ผ่านมาไม่ใช่ไม่รู้ร้อนรู้หนาวหรือไม่มีจิตสำนึก แต่ทุกอย่างทำไปถ้าขาดสติหรือคิดน้อย ย่อมจะมีทั้งผลเสียเเละผลดีของมันค่ะ

ภาพจาก maisukhon

เข้าใจตรงกันนะคะ เข้าใจทุกฝ่าย เห็นใจทุกฝ่าย เดินทางสายกลาง เป็นคนตรงชัดเจนได้ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเสนอความคิดเห็นหรือพูดทุกเรื่อง จะไม่ชอบเราเพราะเราไม่โพสต์เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบันก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ขอให้ได้เป็นตัวเอง และไม่ทำร้ายจิตใจใครไม่ว่าฝ่ายไหนก็พอ

ภาพจาก maisukhon

ธรรมะทำให้เรามีสติก่อน คิด พูด ทำ การวางตัวเป็นกลางในสังคมสำคัญมากกว่าความคิดเห็นนะคะ รักทุกคน รักทุกฝ่าย คนเรามีดีมีเสียแม้กระทั่งตัวเรา แม่กำลังมีน้องขอไม่เครียดนะคะ

ขอบคุณ maisukhon