ปารีณา เรียกร้องจับธนาธร ให้ลุงตู่เป็นนายกฯอีก 50 ปี

ปารีณา

วันที่ 18 ต.ค. 63 นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้ออกมาโพสต์เสนอเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อยู่บริหารบ้านเมือง เป็นายกรัฐมนตรี ต่อไปอีก 50 ปี หลังนายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า ออกมาเสนอการแก้ไขสถานการณ์วิกฤติการชุมนุม 5 ข้อ คือ

ต้องยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ยุติการดำเนินคดีผู้ชุมนุมทั้งหมด,ประกันสิทธิในกระบวนการยุติธรรมให้ผู้ถูกจับกุม,พลเอกประยุทธ์ในฐานะนายกรัฐมนตรี ควรเสียสละเพื่อประเทศไทยลาออกจากตำแหน่งเสีย,เรียกร้องไปยังศาลหรือองค์กรตุลาการ

เมื่อใดที่รัฐบาลลุแก่อำนาจมากขึ้น ขอให้ท่านเป็นปราการด่านสุดท้ายที่จะพิทักษ์สิทธิมนุษยชน,การเปิดพื้นที่พูดคุยเรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างจริงใจและตรงไปตรงมา

ซึ่ง นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า #ข้อเสนอง่ายๆ เมื่อปิยบุตรเสนอ 5 ข้อ ในการแก้วิกฤติการชุมนุม ปารีณาก็ขอเสนอด้วยนะคะ วันนี้ ประเทศไทย มีอีแอบ ปอดแหก หน้าตัวเมีย แอบอยู่หลังเด็ก ที่อยากจะเป็นนายก

อยากจะเป็นประธานาธิบดี และไม่ยอมต่อสู้ ในระบบประชาธิปไตย เพราะรู้ตัวว่า หากต้องลงสนามเลือกตั้ง ยังไงก็ไม่ได้เป็นรัฐบาล ขนาดด้วยรัฐธรรมนูญปี 60 ที่ช่วยทำให้พรรคการเมืองบางพรรคมี ส.ส.เข้าสภาได้ถึง 50 คน หรือ หลายคน ก็ไม่สามารถเป็นรัฐบาลได้ จึงต้องต่อสู้นอกประชาธิปไตยโดยการลงถนน ข้อเรียกร้อง 5 ข้อ เป็นการพูดง่ายๆ ที่นี่ประเทศไทยไม่ใช่ฝรั่งเศส

ดังนั้น ปารีณาขอเสนอ 2 ข้อในการแก้วิกฤตแบบง่ายๆเช่นเดียวกัน คือ 1.จับธนาธร 2.พลเอกประยุทธอยู่ต่ออีก 50 ปี ยาวไปเลยค่ะ

ชมคลิป

ที่มาจาก ปารีณา ไกรคุปต์/คณะก้าวหน้า – Progressive Movement