เจ้าหน้าที่บุกจับ ชินวัตร แกนนำเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี

ชินวัตร

วันนี้ (18 ตุลาคม 63) ที่ด่านตรวจความมั่นคง ถนนบางศรีเมือง-วัดโบสถ์ ตำบลบางกร่าง อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ขณะที่จนท.ตำรวจกำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่พบรถเบนซ์สีดำ ทะเบียนศอ 9229 กรุงเทพฯ จึงขออนุญาตตรวจค้น ภายในรถพบ นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี และนนทบุรีปลดแอกอายุ 28 ปี นั่งอยู่เบาะผู้โดยสารด้านหลัง

ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับของศาล จ.นนทบุรี ในข้อหาร่วมกันกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือหรือวิธีอื่นใดอันมิใช่เป็นการ กระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็นหรือติชมโดยสุจริต

1)เพื่อให้เกิดความ เปลี่ยนแปลงในกฎหมายแผ่นดินหรือรัฐบาล โดยใช้กำลังข่มขืนหรือใช้กำลังประทุษร้าย

2)เพื่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้าง กระเดื่องในหมู่ประชาชนถึงขนาดที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร

3)เพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน และโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียงด้วยกำลังไฟฟ้าโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พรบ.ควบคุมการโฆษณา พ.ศ.2493 จึงเชิญตัวลงจากรถพร้อมแจ้งข้อกล่าวและสิทธิให้ทราบ ซึ่งนายชินวัตรยอมรับเป็นบุคคลในหมายจับจริง จนท.ตำรวจจึงควบคุมตัวไปส่งที่ตชด.ภ.1

นายชินวัตร กล่าวว่า หลังทราบว่ามีกลุ่มไทยภักดีเข้ามาแจ้งความดำเนินคดีกับสถานีวอยซ์ทีวี หลังสถานีถ่ายทอดสดการชุมนุมของกลุ่มประชาชนปลดแอก เมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา ที่สภ.เมืองนนทบุรี ตนทราบข่าวจึงเดินทางมาเพื่อเรียกร้องไม่ให้ทาง สภ.เมืองนนทบุรีดำเนินคดีในเรื่องดังกล่าว เเต่กลับถูกออกหมายจับในข้อหายุยงปลุกปั่น เเละใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งตนไม่เข้าใจว่าประชาชนเดินทางเรียกร้องตามสิทธิด้วยมือเปล่าปราศจากอาวุธกลับถูกออกหมายจับในครั้งนี้