ด่วน ผู้ชุมนุมปิดแยกอโศกแล้ว ลั่น ทุกคนคือแกนนำ ประกาศยุติ 2 ทุ่ม

แยกอโศก

18 ตุลาคม 63 หลังจากผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎร ได้ประกาศนัดชุมนุม 2 ที่ ได้แก่ บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิและหน้าห้างเทอมินอล 21 แยกอโศก ซึ่งเป็นจุดย่อย โดยมีประชาชนทยอยเดินทางไปร่วมชุมนุมอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับ พื้นที่ปริมณฑลและต่างจังหวัด ที่มีผู้มาร่วมชุมนุมหลายจุดด้วยเช่นกัน

ต่อมา เวลาประมาณ 16.00 น. ผู้ชุมนุมราษฎรทยอยเดินทางมาถึงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิจำนวนมาก ก่อนจะทยอยลงไปปักหลักชุมนุมบนถนนโดยรอบ จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องมารอความร่วมมือจากผู้ชุมนุม เพื่อให้ผู้ชุมนุมเปิดถนนบางส่วน โดยให้รถพยาบาลสามารถขับพาผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาลได้ จากนั้น ผู้ชุมนุมยังตะโกนเรียกผู้ชุมนุมที่อยู่บนสะพานลอยโดยรอบให้เข้ามาร่วมชุมนุมบนถนนด้วยกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ระหว่างการชุมนุมบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มีผู้ชุมนุมถือป้าย #freeไผ่ดาวดินและผู้ชุมนุมคนอื่นๆ โดยเป็นการเรียกร้องให้จนท.ปล่อยตัวแกนนำและผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุมไป

จากนั้น เวลา 16.10 น. ตำรวจพยายามนำแผงเหล็กมาวางขวางถนนไว้ แต่ผู้ชุมนุมไม่ยินยอม ทำให้มีการโต้เถียงกัน

ส่วนอีกจุดบริเวณแยกอโศก ผู้ชุมนุมต่างทยอยเดินทางมาร่วมชุมนุมอย่างต่อเนื่องเช่นกัน กระทั่งเวลาประมาณ 16.30 น. ผู้ชุมนุมได้ปิดถนน 1 เลนเป็นถนนมุ่งหน้าไปเพชรบุรี พร้อมประกาศให้ผู้ชุมนุมทุกคนคือแกนนำและให้สลับกันขึ้นมาชุมนุม ซึ่งในจุดนี้ผู้ชุมนุมประกาศจะยุติการชุมนุมในเวลา 20.00 น.

ขอบคุณ ข่าวสด