เสี่ยโป้ ออกตัว พร้อมเคลียร์หนี้ให้ ติ๊ก ทันที

0
646
เสี่ยโป้

อีกประเด็นที่ชาวโซเชียลจับตามอง สำหรับกรณีของติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ หรือ “ติ๊ก กนิษฐรินทร์” อดีตภรรยาของ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ ที่ได้ออกมายอมรับว่าตัวเองติดพนันออนไลน์ จนทำให้มีหนี้สินและทำให้ครอบครัวพัง

ล่าสุดในรายการถามสุดซอย ดำเนินรายการโดย เอิ๊ก พรหมพร ยูวะเวส เปิดใจ เมย์ วินมอเตอร์ไซค์ที่ออกมาโพสต์ขอความเห็นใจจาก หนุ่ม ศรราม

หลังจากที่พาติ๊กไปกู้หนี้นอกระบบ แต่ติ๊กไม่จ่ายหนี้ จนเจ้าหนี้มาตามทางตนถึงบ้าน ทำให้ไม่กล้าออกจากบ้านไปทำงาน ที่งานนี้ทางรายการได้โทรหาสัมภาษณ์ เสี่ยโป้ อานนท์ อีกครั้ง หลังจากติ๊กโทรหาเขาอยากให้เสี่ยโป้ช่วยเคลียร์หนี้ ใช้หนี้แทนหรือให้คุยกับเจ้าหนี้

เสี่ยโป้ เขาให้คุยกับเจ้าหนี้ เจ้าหนี้พวกนี้ร้อยละ 20 ร้อยละ 60 มันก็ไม่ใช่ ณ เวลาตอนนี้เขาล้ม เจ้าหนี้พวกนี้ไม่น่ามาทำแบบนี้

เสี่ยโป้รู้จักเจ้าหนี้ ?

เสี่ยโป้ ผมรู้จักเป็นสายๆ วงการสีเทาก็รู้จักหลายคน เราก็บอกว่าเคสนี้เราขอนะ อย่าไปตามตัวเขานะ

เสี่ยโป้ก็คุยให้ แล้วเจ้าหนี้เขาว่ายังไง ?

เสี่ยโป้ เขาก็โอเค บอกว่าไม่ไปยุ่ง ถ้าเขามีก็ให้เขาไปจ่าย

แต่คนพาไปกู้ยังมีเจ้าหนี้ตามทวงถามอยู่ ?

เสี่ยโป้ เราคุยกับข้างบนไปแล้ว ให้เขามาต่อกับเราก็ได้ ถ้าไม่ได้คิดจะมาซ้ำเติมคนล้ม เพราะเคสติ๊กเหมือนคนในครอบครัวผม เหมือนชีวิต ก็ใช้พาวเวอร์ที่พอมีช่วยได้เท่านี้

ภากจาก ถามสุดซอย

จะมาคุยกับพี่เมย์ด้วยมั้ย ?

เสี่ยโป้ ก็อยากบอกคุณเมย์ว่าโดนทวงอะไรก็ไม่ควรโพสต์ แค่นี้เขาก็แย่มากพอแล้ว แต่เราต้องคิดด้วยว่าเราได้เงินไปจากเขาเหมือนกัน ถ้าเรื่องมาทำร้ายสมัยนี้ไม่มีแล้ว ไม่ต้องกลัวขนาดนั้น ทำร้ายไม่ได้แล้ว

ติ๊กจะยืมเงินเสี่ยโป้มาใช้หนี้ก่อนมั้ย ?

เสี่ยโป้ ไม่มี ติ๊กเขาไม่เคยพูดเรื่องนี้กับผม

ถ้าเขายืมให้มั้ย ?

เสี่ยโป้ ถ้าเขากล้าเอ่ยผมก็กล้าให้อยู่แล้ว แต่ถ้าให้เดี๋ยวคนจะมองเป็นอีกแบบนึงไง เดี๋ยวจะกลายเป็นเขาเป็นเด็กผม

พี่เมย์อยากพูดอะไร ?

เมย์ อยากพูดว่าพี่ไม่ได้โกรธน้อง พี่ทำไปเพราะรักน้อง ไม่โกรธอะไรเลย ถึงแม้น้องแชตมาว่าจะไปแจ้งความจับพี่ พี่ไม่กลัวและไม่โกรธ ถ้าจบรายการน้องโทรมาก็รับปกติค่ะ แชตมาก็ตอบปกติ ไม่โกรธค่ะ

ถ้าบอกว่าไม่มีเงินคืนเจ้าหนี้ล่ะ ?

เมย์ เดี๋ยวติดต่อเจ้าหนี้อีกทีว่ามีการโทรมาคุยยังไง เราก็สบายใจขึ้นเจ้าหนี้ไม่มาบีบเรา

คุณติ๊กคู่จะฟ้อง ฟ้องได้มั้ย?

ทนายเจมส์ กรณีคุณเมย์ ไม่ใช่ผู้ค้ำประกัน อาจไม่เกี่ยวข้องการกู้เงินในครั้งนี้ซะด้วยซ้ำ การเอาเรื่องส่วนตัวมาโพสต์ ดูเหมือนการประจานกันหรือเปล่า ฝากไว้เป็นแง่คิดนะครับ จะบอกว่าโดยทั่วไปที่เห็น

การโพสต์ประจานเรื่องเป็นหนี้เป็นสิน การโพสต์ให้ประชาชนได้เห็น อันนี้คือสุ่มเสี่ยงถูกดำเนินคดี อย่าไปทำดีกว่า การเป็นหนี้สินเรื่องส่วนตัว ไม่ใช่เรื่องเอามาเผยแพร่ต่อสาธารณชนได้ จะทำให้เขาถูกดูหมิ่นเกลียดชัง ถูกดำเนินคดีได้

ขอบคุณรายการถามสุดซอย