หัวอกแม่ เอ็มมี่ หาค่าเทอมลูก น้ำตาแทบเป็นสายเลือด วุ่นใบเกิดหวิดต้องไปมาเลย์

0
134
เอ็มมี่หาค่าเทอมลูก

สำหรับช่วงเปิดเทอม หัวอกคนเป็นแม่อย่าง สาวเอ็มมี่ อมลวรรณ หรือ เอ็มมี่ แม็กซิม ซึ่งเจ้าตัวโพสต์ภาพขณะส่งลูกสาวไปโรงเรียน พร้อมเผยข้อความร่ายยาวระบุว่า…

ตื่นตี5 ลูกตื่น 6:30 สรุปใครตื่นเต้นกว่าใคร ขอให้ลูกรู้ไว้ว่า ค่าเทอมลูก พวกเราหาน้ำตาแทบเป็นสายเลือด

โพสต์ดังกล่าว

แม่คนนี้ขอให้ลูกตั้งใจ แต่สรุป เงินค่าเทอมไม่พอ ยังขาดค่ารองเท้า ค่าปักชื่อ แต่พวกเราก้ยังคง เดินหน้าต่อไปเพื่อลูก ค่าเทอมร่วมที่ต้องจ่ายงวดแรก รวมค่าโน่นนี่ ร่วม XX,000

เรื่องใบเกิด เราต้องขับรถไปหลายเขต และเขตบอกให้ไป สถานฑูตมาเลเซีย ส่วนสถานฑูต บอกให้กลับไป ประเทศมาเลเซีย แต่มนุษย์แม่ไม่ละความพยายาม ถามผู้รู้ทุกฝ่าย มาจบที่ รปภ แนะนำให้กลับไปสถานที่ที่แจ้งชื่อลูกตอนกลับไทย พวกเราเสจจากศาลมีน พุ่งไปยังศรีราชา

พอถึงศรีราชาหน้าเสียเค้าบอกไม่มีชื่อน้อง ใจเราสั่นรัวเพราะไม่มีเงินเดินทางไปทำเรื่องที่มาเลเซียแน่ๆ แต่พี่ กมนทรรศน์ทวีชัย ไม่ละความพยาม จนสุดท้ายเราได้ใบเกิด แต่ก้ไม่เหมือนคนไทยทั่วไป เราก้ได้แต่ภาวนาขอให้ทางโรงเรียนรับใบเกิดนี้ ตั้งใจนะลูก ลูกเห็นทุกอย่างว่าเราทุกคนพยามแค่ไหน

ขอบพระคุณผู้ที่หยิบยื่นและช่วยเหลือมาโดยตลอด ขอบพระคุณสาวน้อยจากแดนไกล ที่คอยช่วยอยู่ห่างๆ ขอบพระคุณที่อำนวยความสะดวกเรื่องรถ ขอบพระคุณที่เป็นผู้อยู่ในมุมมืดคอยช่วยเหลือครอบครัวเรามาโดยตลอด ขอบพระคุณแฟนคลับที่ดี จากแฟนคลับกลายเปนครอบครัว ขอบพระคุณแม่สาวน้อย

ขอบพระคุณน้องเมย์ที่ทนเหนื่อย ทนอารมณ์ของพี่สาวคนนี้ ขอบพระคุณอั้มน้องเขย ที่อดทนกับพี่มาโดยตลอดเช่นกัน เงินเดือนน้องเขยก้มาช่วยอำนวยความสะดวกภายในบ้าน ไหนจะเงินพิเศษจากการทำงานก้มาช่วยค่าเทอม

ขอบพระคุณทุกคนที่รักเอ็มมี่ และหยิบยื่นแต่สิ่งดีๆและคอยเป็นกำลังใจให้กันมาโดยตลอดนะคะ

ขอบคุณลูกทุกคนที่ทำให้มิ๊คนนี้ สู้ สู้ และ สู้

เอ็มมี่แม็กซิมส่งลูกไปโรงเรียน

โดยหลังจากที่โพสต์ออกไป มีคนเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจคุณแม่เอ็มมี่มากมาย บอกให้สู้ๆเพื่อลูก