สาวเจอเลขถูกใจ ซื้อมา 3 ใบ พอหยิบมาดูอีกที ทำตกใจ

0
541
ล็อตเตอรี่

วันที่ 1 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันประกาศผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล หลายๆคนก็พากันซื้อลอตเตอรี่เพื่อลุ้นรางวัลกัน แต่หากดูไม่ดีก็อาจจะถูกหลอกได้เช่นเดียว กับกรณี นางสาวรัตนา ป่าเกลือ อายุ 51 ปี เจ้าของร้านหมูกระทะแห่งหนึ่ง บอกว่า เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้เข้าไปทำความสะอาดร้านที่เช่าเพื่อจะเตรียมเปิดขายหลังปลดล็อกCovid จังหวะนั้นเห็นแม่ค้าขายลอตเตอรี่เดินผ่านมาแล้วเสนอขายให้ในราคาใบละ 100 บาท จึงยืนดูแล้วเจอเลขที่ถูกใจพอดี เลยซื้อไป 3 ใบ และไม่ทันสังเกตว่าเป็นลอตเตอรี่เก่า

จนผ่านมาเกือบ 3 วัน ได้ไปซื้อลอตเตอรี่อีกเจ้ามาแล้วจะนำมารวมกันกับ 3 ใบ ที่ซื้อก่อนหน้านี้ ทำให้รู้ว่าทำไม 3 ใบ ที่ซื้อก่อนหน้านี้เป็นของเดือนมีนาคม แต่ใบที่ซื้อใหม่เป็นของ 1 มิถุนายนถึงรู้ตัวว่าโดนแม่ค้าหลอกขายให้จึงอยากฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ สำหรับผู้ที่ชอบซื้อลอตเตอรี่เพื่อจะได้ไม่ถูกหลอกและเจ็บใจในภายหลัง เพราะหากถูกรางวัลขึ้นมาจริงๆ นอกจากจะไม่ได้เงินแล้ว ยังเสียความรู้สึกและเจ็บใจซ้ำสองอีกด้วย

สำหรับลักษณะของคนขายลอตเตอรี่เป็นผู้หญิง จำได้แม่นเพราะไม่ได้ปิดหน้า ความสูงประมาณ 150 เซนติเมตร ผิวขาว ชอบเดินขายแถวนี้ประจำ จึงอยากให้กลับมาเอาเงินมาคืน ตอนนี้ตัวเองยังไม่แจ้งความ ยังให้โอกาสอยู่ เพราะเข้าใจคนทำมาหากิน หรืออีกเหตุผลหนึ่งอาจจะหยิบผิดให้ตัวเองก็ได้ ช่วงนี้เป็นช่วงCovid ชีวิตก็แย่อยู่แล้วยังต้องมาเจอแบบนี้อีก นางสาวรัตนา กล่าว

ภาพจาก เดลินิวส์