พระเกจิดังมุกดาหาร ตามรอย น้องชมพู่ ขนลุกซู่ จู่ๆ พระร้องเหมือนเด็ก

0
8932
น้องชมพู่

ก่อนหน้านี้ กรณีพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผบ.ตร. พร้อมทีมสืบสวนของตำรวจภูธรภาค 4 ลงพื้นติดตามความคืบหน้าคดีที่จ.มุกดาหารอีกครั้ง โดยการเก็บวัตถุพยานหลักฐานต่างๆในการเข้าสู่กระบวนการตรวจทางวิทยาศาสตร์เพื่อหาตัวคนร้าย

ซึ่งขณะนี้ ทางจนท.ตำรวจชุดสืบสวนมีข้อมูลกลุ่มบุคคลต้องสงสัยที่ยังอยู่ในพื้นที่และได้เฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิด และคดีถือว่ามีความคืบหน้าไปอย่างมาก คาดว่า จะจับตัวคนร้ายได้ในเร็ววันนี้

ล่าสุด ชาวบ้านได้นิมนต์หลวงปู่พระเดือนชัย ธมวิจโย เจ้าอาวาสวัดถ้ำจารย์ครูภูหินต่าง จังหวัดมุกดาหาร หลังจากที่มีศิษย์เดินทางมาตามนิมิตทางธรรมระบุว่า เสื้อของชมพู่อยู่ไม่ห่างจากจุดที่พบศพมาก และจุดที่พบศพ ไม่ใช่จุดที่ชมพู่เสียชีวิต หลังจากหลวงปู่เดือนชัยมาถึง พร้อมพระสงฆ์ 1 รูป ลูกศิษย์ 4 คน ก็ทำพิธีรับขันธ์ 5 ซึ่งเป็นความเชื่อของคนภูไท เมื่อเสร็จก็สวดมนต์บทต่างๆ เพื่อรับธรรม และนำจานที่ใส่ขันธ์ 5 คว่ำลง ใช้ปากกาเคมีเขียนก้นจานเป็นตัวเลข 765 และเขียนลักษณะคล้ายลายแทง คล้ายเส้นทางที่จะนำไปสู่การพบเสื้อน้องชมพู่

ภาพ รายการทุบโต๊ะข่าว

ต่อมา หลวงปู่เดือนชัย ขอเสื้อผ้าน้องชมพู่และนำหุ่นปั้นคล้ายกุมารมาวางไว้ในเสื้อ ใช้เสื้อผ้าห่อเพื่อนำทางไปหาเสื้อตามนิมิต ระหว่างนั้นเอง หลวงปู่เดือนชัยก็มีการอ้าปากค้าง คล้ายๆกับมีอะไรบางอย่างเข้าสิงร่าง และมีเสียงแหลมเล็กออกมาคล้ายเด็ก 3-4 ขวบ

หลังจากนั้น ก็มีการเดินผ่านเส้นทางสวนยาง จนมาหยุดที่ต้นไม้ต้นหนึ่ง ต้นไม้นี้มีรูเป็นโพรงเล็กๆกลางลำต้น หลวงปู่ส่องดูบนต้นไม้ คล้ายมองเห็นไรบางอย่าง กล่าวว่า เสื้อน้องน่าจะอยู่ลักษณะต้นไม้ที่มีโพรงแบบนี้

จากนั้น ก็จับศีรษะนายไชย์พล ลุงของน้องชมพู่และสวดมนต์ คล้ายกับทำพิธีสื่อสารดวงวิญญาณ จากนั้น ก็เดินไปตามเส้นทางที่สามารถจับความรู้สึกได้ เดินไปด้วยสวดมนต์ไปด้วย เดินไปเรื่อยๆก็มีการพลิกหินดูตามทาง บอกว่า

จุดที่จะพบเสื้อนั้น ได้แก่ บนกิ่งไม้ ในโพรงไม้ ถูกหินทับไว้ หรือในบ่อบัว กระทั่ง ถึงจุดพบศพ ทางหลวงปู่เดือนชัยเดินทางมาถึงโดยที่ไม่ได้สอบถามเส้นทางอะไรเลย ซึ่งหลังจากนั้นก็ทำพิธี มีการจุดธูป 16 ดอก สวดมนต์ให้เจ้าป่าเจ้าเขา ระหว่างนั้นลมก็พัดมา และมีการพยายามสื่อสารกับเจ้าที่เจ้าทาง

ภาพ รายการทุบโต๊ะข่าว

หลวงปู่เดือนชัยเดินทางมาถึงจุดพบของเล่นแบ็กโฮ ซึ่งหลวงปู่ก็ไม่เคยทราบมาก่อน บอกว่า จุดนี้เป็นจุดหนึ่งที่อาจเป็นไปได้ จากนิมิตทางธรรมเห็นเป็นบัวที่มีต้นบอนคล้ายบัว จึงได้ค้นหากันในบริเวณนี้ แต่ยังไม่พบเสื้อ

เมื่อเสร็จพิธี เดินห่างออกจากจุดพบรถของเล่นประมาณ 50 ม. จุดนี้จะเป็นหิน หลวงปู่เดือนชัยบอกว่าจิตให้ค้นหาละแวกนี้ ทางชาวบ้านเลยปีนหาตามโพรงไม้ หาใต้หิน แต่ก็ยังไม่พบ จากนั้นหลวงปู่ก็ดูจานลายแทง ก็บอกว่าจุดนี้คือจุดที่เสื้อน้องชมพู่อยู่ แต่สงสัยทำไมไม่เห็น

ด้านหลวงปู่เดือนชัย กล่าวว่า อาตมาไม่เคยมาที่นี่และไม่หวังจะดัง ไม่ได้ตั้งใจอวดอุตริ แต่ญาติโยมที่ไปหาก็เล่าเรื่องนี้ให้ฟัง อาตมานั่งดูก็คิดว่าต้องได้มา แล้วก็ได้มาจริงๆ ทั้งนี้ จุดที่เจอเสื้อเด็ก คือ จุดที่นั่งจุดที่ 2 (จุดที่พบรถแบ็กโฮ) ส่วนสาเหตุที่ไม่พบเสื้อ อาจเป็นเพราะคนร้ายที่ติดตามข่าว แฝงตัวกับจนท. เคลื่อนย้ายเสื้อออกไปแล้ว

ภาพ รายการทุบโต๊ะข่าว

ส่วนวิญญาณน้องชมพู่ อาตมาพยายามสื่อสารแต่เด็กไม่พูดอะไร บอกเพียงว่าเจ็บคอ เจ็บท้องและร้องไห้ ซึ่งน่าจะเกิดจากการบีบคอ ทางหลวงปู่เอง พยายามสื่อสารจนมีอาการคล้ายคนร้องไห้ และลิ้นจุกปาก แต่สิ่งหนึ่งที่บอกได้คือ

น้องชมพู่ไม่ได้เสียชีวิตที่จุดพบศพ จุดนั้นเป็นจุดอำพราง คนร้ายไม่ได้กระทำชำเราเด็ก เพียงแต่ต้องทำให้เหมือนถูกข่มขืน ส่วนวิญญาณของเด็กที่อาตมาเห็น น้องชมพู่อยู่กับทวดฝั่งพ่อ คอยปกปักรักษา ขณะเดียวกัน ช่วงสัมภาษณ์ก็มีฟ้าร้อง ทำให้รู้สึกขนลุกเป็นระยะๆ

ขอบคุณที่มา รายการทุบโต๊ะข่าว