เปิดเงินเดือน สงกรานต์ จากการเป็นตำรวจ จนได้เลื่อนขั้นเป็นสารวัตร

0
1639
เงินเดือนสงกรานต์

เชื่อว่าหลายๆคนคงทราบว่า สงกรานต์ เตชะณรงค์ นั้นคือทายาทอาณาจักร โบนันซ่า เขาใหญ่ แล้วอีกบทบาทที่น่าสนใจคือ ร.ต.อ.สงกรานต์ เตชะณรงค์ ดำรงตำแหน่งเป็นรองสารวัตร กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม

ซึ่งเป็นหนึ่งในอาชีพที่เจ้าตัวนั้นใฝ่ฝัน เพราะโดยส่วนตัวนั้น เป็นคนชอบการบู๊หรือเรื่องแอ็กชั่นเป็นพิเศษ เราจึงเห็นหนุ่มสงกรานต์ฟิตร่างกายและลงรูปผ่าน Instagram บ่อยๆ

ทั้งนี้ ล่าสุดทาง กองทะเบียนพล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกเผยแพร่รายชื่อผู้เข้ารับการฝึกอบรม หลักสูตรการฝึกอบรมข้าราชการตำรวจและบุคคลที่บรรจุหรือโอนมาเป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตร (หลักสูตร กอส.) รุ่นที่45 ประจำปีงบประมาณ พ ศ 63 จำนวน 300 ราย โดยจะเข้ารับการฝึกอบรมตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน -1 ตุลาคม 2563

โดยรายชื่อผู้เข้ารับการฝึกอบรมที่น่าสนใจ ลำดับที่ 254 ส.ต.ต.เตชธร จามิกรณ์ หรือพัตเตอร์ ผบ.หมู่กลุ่มงานพัฒนาทางเทคโนโลยีและการบริหารความถี่ สทส. ซึ่งเป็นน้องชายของ น.ส.เขมนิจ จามิกรณ์ หรือแพนเค้ก และลำดับที่ 265 ว่าที่ พ.ต.ต.สงกรานต์ เตชะณรงค์ สว. (ปฏิบัติงานกอ.รมน.) สกพ. แฟนหนุ่มนางเอกสาวแมท ภีรนีย์

อย่างไรก็ตาม หลักสูตรดังกล่าวเป็นการฝึกอบรมผู้ที่มีความรู้ความสามารถเฉพาะทาง ทั้งนี้ หลักสูตรดังกล่าวเป็นการฝึกอบรมผู้ที่มีความรู้ความสามารถเฉพาะทาง รวมทั้งบุตรหลานนายตำรวจระดับสูง รวมทั้งบุตรหลานผู้มีคุณูปการต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ซึ่งในรุ่นนี้ มีหลายคนที่เป็นบุตรหลาน ของนายตำรวจระดับสูง ทั้งในราชการและนอกราชการ ส่วนใหญ่มีนามสกุลเป็นที่รู้จักในวงการตำรวจวงการราชการและวงสังคมไฮโซ

แต่ทว่ากลับมีชาวโซเชียลดราม่าระอุ เพราะมองเห็นว่า หนุ่มสงกรานต์ ไม่เหมาะสมกับการเลื่อนตำแหน่งในครั้งนี้ เช่น ผลงานของสงกรานต์ คืออะไรนึกไม่ออก แต่ที่นึกออกคือภาพที่เอาแต่ถ่ายภาพโชว์กล้าม โชว์รอยสักเต็มตัวซึ่งข้าราชการคนอื่นๆมักไม่ทำกัน แล้วก็เวลาที่หมดไปกับสาวแมท ที่ตกเป็นข่าวฉาวทั้งคู่ไง และ นั่นสิครัช สงกรานต์ไปเรียนตอนไหนกัน

ยศ ร.ต.อ. ของสงกรานต์ เตชะณรงค์ มีอัตราเงินเดือน ตามพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ (ฉบับที่ 3) พ.ศ. 2558 กำหนดให้ข้าราชการตำรวจยศ ร้อยตำรวจเอก ร้อยตำรวจโท และร้อยตำรวจตรี ได้รับเงินเดือนระดับ ส.1

โดยอัตราเงินเดือนข้าราชการตำรวจยศดังกล่าวจะได้รับเงินเดือนระดับ ส.1 ซึ่งมีอัตราเงินเดือนแบ่งตามขั้น เริ่มต้นที่ 6,470 ถึง 38,750 บาท

ดังนั้น อัตราเงินเดือนในตำแหน่ง ร้อยตำรวจเอก ของสงกรานต์เตชะณรงค์จะอยู่ในช่วงตั้งแต่ 6,470 ถึง 38,750 บาท