3 พี่น้องกลับจากกทม. ก่อนคนหนึ่งนอนดับปริศนา ต้องเผาทันที แม้มัดตราสั่งยังทำไม่ได้

0
143
ดับปริศนา

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สะเทือนใจอย่างมาก หลังเพจเฟสบุ๊ค ศูนย์ข่าวกู้ภัยสยามบุรีรัมย์ ออกมาระบุว่า ตลอดชีวิตที่เราทำงานกู้ภัยมาเคสนี้ พวกเรารู้สึกสะเทือนใจและหดหู่ใจที่สุด มันเกิดอะไรขึ้นกับบ้านเรา วันนี้ 08.30น. รับแจ้งจากสภ.นางรอง ให้ตรวจสอบผู้เสียชีวิตบริเวณบ้านดอนยาว ตำบลหัวถนน อำเภอนางรอง พอเราไปถึงที่เกิดเหตุ สิ่งแรกที่เราพบคือเป็นเชือกกั้นรอบบ้านมีป้ายเขียนบอกห้ามเข้าใกล้บริเวณบ้าน เนื่องจาก เป็นพื้นที่กักตัว

สอบถามจนท.อสม.ประจำหมู่บ้าน ทราบว่าบ้านหลังนี้อยู่กัน 3 คน พี่น้องและทั้งสามคนพึ่งกลับจากทำงานที่กทม.คือทำงานเป็นกระเป๋ารถเมล์และคนขับรถเมล์ ถูกกักตัวมา 5 วัน ผู้ตายชื่อนายคำปัง สงครามรอด อายุ 62 ปี ก่อนเสียชีวิตผู้ตายมีอาการแน่นหน้าอกอาเจียร ถึงแม้พี่ชายของคนตายจะยืนว่า น้องชายลงแดงตายเพราะขาดเหล้าเพราะกินเหล้าหนักพอมาบ้านไม่ใด้กินเหล้า เพราะจ.บุรีรัมย์ยังห้ามขายเหล้าอยู่

เรากู้ภัยสยามใด้รับคำสั่งให้นำศพใส่ถุงซิป 3 ชั้นบรรจุลงโลงทันทีตั้งแต่อยู่จุดเกิดเหตุ แล้วให้นำศพไปที่วัดแล้วทำการเผาทันที เราหดหู่ใจที่แม้แต่พี่น้องที่อยู่บ้านหลังเดียวกัน อีกสองคนก้อไม่สามารถมาร่วมงานศพใด้ เนื่องจาก โดนกักตัวอยู่

ขณะที่เรายกโลงออกจากบ้านไปขึ้นรถ เราเห็นแววตาคนที่โดนกักตัวอยู่ที่บ้าน ที่ไม่สามารถเดินผ่านเชือกกันไปแม้จะดูศพน้องชายของตัวเองใด้ มันช่างสะเทือนใจพวกเรากู้ภัยสยามจริงๆ

และที่น่าสะเทือนใจมากกว่านั้นคือ พอเรานำศพไปถึงเมรุ ไม่มีรดน้ำศพ ไม่มีมัดตราสัง ไม่มีญาติแม้แต่คนเดียวมาร่วมงานส่งวิณญาญครั้งสุดท้าย ไม่มีสัปเหร่อเพราะต้องป้องกันทุกคนใว้ให้ปลอดภัย กู้ภัยสยามต้องทำหน้าที่เป็นสัปเหร่อเผาศพๆนี้เองแทนสัปเหร่อ เรากู้ภัยสยามทำทุกหน้าที่สำหรับศพนี้รวมทั้งเสี่ยงที่สุดด้วย เราทำด้วยความเต็มใจ บริสุทธิ์ใจจริง

เราไม่รู้หรอกว่า สาเหตุที่แท้จริงนั้นเสียชีวิตด้วยสาเหตุใดแต่เราสงสารศพที่ตายอย่างสุดใจ สงสารญาติอย่างสุดซึ้ง ขอบุญกุศลใดที่พวกเรากู้ภัยสยามทำมาให้กุศลนั้นให้ดวงวิณญาณศพนี้ไปสู่สุขคติ ด้วยเทอญสาธุขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพดูแลตัวเองให้ดีและกู้ภัยสยามขอยืนเคียงข้างพี่น้องชาวนางรองครับเราจะผ่านไปด้วยกันครับ กู้ภัยสยามขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้วายชนม์ด้วยครับ

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์