ที่แท้ฝีมือพ่อ ฆ่าลูกยัดกระสอบ หวังเครมลูกสะใภ้ต่อ

0
136
ฆ่าลูกแท้ๆ

จากกรณีพบศพปริศนาถูกฆ่ายัดกระสอบฝังดิน บนเนินเขาป่าสวนยาง ในพื้นที่หมู่ 9 ตำบลนาหม่อม อ.นาหม่อม จังหวัดสงขลา เหลือเพียงโครงกระดูก คาดว่า น่าจะเสียชีวิตมาแล้วเกือบ 1 เดือน เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา เบื้องต้นทราบชื่อผู้ตาย คือ นายชาญชัย ปลอดแก่นทอง อายุ 21 ปี ซึ่งคาดว่าเป็นฝีมือคนใกล้ตัว

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 23 พฤษภาคม เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.ภ.จว.สงขลา นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.นาหม่อม จ.สงขลา และชุดสืบสวนภ.จว.สงขลา เข้าควบคุมตัวนายอรุณ ปลอดแก่นทอง อายุ 41 ปี ไปชี้จุดและทำแผนประกอบคำรับสารภาพในป่าสวนยางพื้นที่ ม.9 ต.นาหม่อม อ.นาหม่อม หลังสืบทราบว่าเป็นผู้ก่อเหตุลงมือฆ่า นายชาญชัย ลูกชายแท้ๆ ทั้งจุดที่ใช้มีดปาดคอ และจุดที่นำศพไปฝังอำพรางคดี ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 50 ม.และระหว่างการทำแผนนายอรุณ ยังได้จุดธูปขอขมาลูกชายตัวเองตรงจุดที่ฝังศพลูกด้วย

พล.ต.ต.ทิวธวัช กล่าวว่า คดีนี้เป็นเหตุพ่อฆ่าลูกตัวเอง ซึ่งมีสาเหตุมาจากพ่อไปแอบมีสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับลูกสะใภ้ แต่ลูกสะใภ้ไม่ยอม รวมทั้งแม่เลี้ยงยังมาแอบบอกกับลูกสะใภ้ว่า ให้ไปบอกสามีให้ระวังตัวให้ดี เพราะพ่อจะฆ่าเพื่อที่จะเอาลูกสะใภ้มาทำเมีย โดยก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายยังโทรศัพท์ไปบอกแม่แท้ๆว่า พ่อจะฆ่าเพราะจะแย่งเมียตัวเอง แต่แม่ไม่เชื่อว่าพ่อจะทำจริง

พล.ต.ต.ทิวธวัช กล่าวอีกว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 30 เมษายน เวลาประมาณ 22.00 น. โดย 2 พ่อลูกได้ออกไปกรีดยางพารา และเสร็จตอนเที่ยงคืน ตอนนั้นพ่อเดินมาที่รถจยย.เพื่อจะกลับลงมาก่อน แต่ลูกเดินตามหลังมาและชักมีดออกมาแทง แต่พ่อแย่งมีดได้ จึงปาดคอจนเสียชีวิต

หลังฆ่าลูกชายแล้ว พ่อได้ขี่รถจยย.กลับมาที่บ้านและเอาจอบกลับขึ้นไปขุดหลุมฝังศพลูกชายและเก็บยางที่กรีดไว้ตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เมื่อกลับมาที่บ้านลูกสะใภ้ถามว่า สามีหายไปไหน พ่อบอกแค่ว่าไปแล้วแต่ไม่ยอมบอกว่าไปไหน ซึ่งลูกสะใภ้พยายามถามหลายครั้ง แต่คำตอบที่ได้คือไปแล้ว

พล.ต.ต.ทิวธวัช กล่าวต่อว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถสอบถามอะไรนายอรุณได้มากนัก เพราะยังมีเครียด แต่อ้างว่าสาเหตุที่ต้องฆ่าลูกมาจากลูกติดยาและพยายามที่จะทำร้ายตนเองหลายครั้ง จึงจำเป็นต้องฆ่า แต่ไม่ยอมพูดเรื่องที่ไปมีอะไรกับลูกสะใภ้ จนท.จะสอบสวนลงลึกในรายละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้น ได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาเอาไว้ก่อน และนำไปควบคุมตัวที่ สภ.นาหม่อม โดยมีตำรวจคอยดูแลอย่างใกล้ชิดเพราะผู้ต้องหายังเครียด.

ขอบคุณที่มา ข่าวสด