อุตตม สั่งเก็บกลุ่มตกหล่น ช่วยคนลงทะเบียนไม่สำเร็จ

0
225
ลงทะเบียนไม่สำเร็จ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันที่ 23 พ.ค. 63 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรมว.กระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีจ่ายเงิน 5,000 บาท ตามโครงการเราไม่ทิ้งกันว่า ขณะนี้ผลการดำเนินการสำเร็จเรียบร้อยแล้ว 99% ส่วนอีก 1% คือ ส่วนที่ตกค้างจากการทบทวนสิทธิ์ ทั้งนี้ มีผู้ผ่านเกณฑ์รับเงินเยียวยา 15 ล้านคน ซึ่งกระทรวงการคลังจ่ายเงินเยียวยาครบแล้วทั้ง 15 ล้านคน

นายธนกร กล่าวต่อว่า ส่วนอีก 2.4 แสนคน อยู่ระหว่างทบทวนสิทธิ์ เนื่องจาก บางส่วนติดต่อได้แต่ไม่สามารถนัดพบได้ หรือที่อยู่จริงในปัจจุบันไม่ตรงกับที่ได้ลงทะเบียนทบทวนสิทธิ์ไว้ และบางส่วนจนท.ผู้พิทักษ์สิทธิ์พยายามติดต่อไปหลายครั้งก็ไม่สามารถติดต่อได้

อย่างไรก็ตาม กลุ่มที่ไม่สามารถนัดพบได้หรือติดต่อไม่ได้นั้น กระทรวงการคลังจะส่งSMSแจ้งให้ทราบอีกครั้ง และให้ไปติดต่อที่สาขาธนาคารกรุงไทยเพื่อยืนยันตัวตนและการประกอบอาชีพได้จนถึงวันที่ 29 พฤษภาคมนี้

นายธนกร กล่าวอีกว่า นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ได้เรียกประชุมติดตามเรื่องนี้และเตรียมที่จะปิดโครงการภายในสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ โดยนายอุตตมพอใจผลการดำเนินงานที่สามารถช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ นายอุตตมได้สั่งการให้เข้าไปดูแลประชาชนที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จอีก 1.7 ล้านคนด้วย

นายธนกร กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตาม จากการที่ตนได้ลงพื้นที่นั้น ประชาชนต่างพอใจการทำงานของรัฐบาลในการช่วยเหลือเยียวยาประชาชน และยังฝากขอบคุณ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม รวมถึงนายอุตตมด้วย.

ขอบคุณที่มา ข่าวสด