จับแม่เลี้ยงใจเหี้ยม รับเด็กมาเลี้ยง แอบวางยาพิษ เพื่อขอเงินบริจาค

0
118
แม่เลี้ยง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสุภัชชา สุทธิพล อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ออกแถลงข่าว กรณีน.ส.นิษฐา หรือแม่ปุ๊ก(สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ถูกจนท.ตำรวจกองปราบปราม จับข้อหา รับอุปการะเด็ก โดยมุ่งหมายเพื่อเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย ฉ้อโกงโดยการแสดงตนเป็นคนอื่น ฉ้อโกงประชาชน

โดยจับกุมตัวได้ที่ ซ.เทิดราชัน 13 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม. หลังโลกโซเชียลมาแฉว่าหญิงรายนี้ซึ่งรับเด็กมาเลี้ยงวางยาเด็กให้ป่วยจนอาเจียนเป็นเลือด เพื่อขอรับเงินบริจาค

โดยนายเอ (นามสมมติ) พ่อของสาวรายนี้ เปิดเผยว่า ได้ไปชี้แจงกับจนท.ตำรวจ ในเรื่องที่ลูกสาวถูกกล่าวหาว่าแอบเอาสารพิษ หยอดให้กับหลาน จนมีคนหนึ่งเสียชีวิตและอีกคนหนึ่งป่วยหนัก โดยยืนยันว่า ลูกสาวมีลูก 2 คน คือน้องอิ่มบุญ และน้องยิ้ม โดยน้องอิ่มบุญเป็นลูกแท้ๆ ส่วนน้องยิ้มนั้นไม่ใช่ลูกแท้

ตนอยากชี้แจงว่า ตนก็เพิ่งมาทราบว่าเรื่องว่า น้องยิ้มไม่ได้เป็นลูกของลูกสาว เพราะลูกบอกว่าไปรับมาจากบ้านเช่า โดยน้องยิ้มได้เสียชีวิตไป เมื่อช่วงเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ด้วยอาการมีความดันสูงมาก และต้องใช้ยาสเตียรอยด์ในการคุมความดันเอาไว้ ทำให้มีค่าใช้จ่ายสูง กระทั่ง เสียชีวิต แต่ยืนยันว่าตรวจสอบน้องยิ้มแล้ว ไม่พบสารเคมีในร่างกาย

อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน บอกว่า แม่รายนี้ได้ออกมาให้ข่าวเท็จว่าเด็กเกิดอาการแพ้อาหารทะเล จากที่ได้ป้อนปลาหมึกให้กิน แต่แท้จริงแล้วเป็นการวางยา จนอวัยวะภายในเสียหายและเสียชีวิต ซึ่งกระทรวงพม.ก็ยังอยากตรวจสอบว่าน้องอิ่มบุญ วัย 2 ขวบ ที่รอดชีวิตอีกคนนั้น เป็นลูกแท้ๆ ของแม่รายนี้หรือไม่

ล่าสุดน้องอิ่มบุญ มีอาการดีขึ้น และออกจากโรงพยาบาลตั้งแต่วันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา และศาลมีคำสั่งคุ้มครอง ให้จนท.ดูแล เป็นเวลา 3 เดือน ส่วนแม่เด็กก็ถูกแยกตัว นำตัวไปคุมขังที่เรือนจำแล้ว ซึ่งแม้ว่าทางตาและยายของน้องอิ่มบุญ อยากจะเข้าเยี่ยม แต่ตามระเบียบการคุ้มครองสวัสดิภาพเด็ก ไม่อนุญาตให้เข้าเยี่ยมได้

ขอบคุณ one31