สุดเศร้า เผาแล้วน้องชมพู่ พ่อแม่ร่ำไห้โฮ

0
146
น้องชมพู่

จากกรณีน้องชมพู่ หนูน้อยวัย 3 ขวบ ที่หายตัวไปจากบ้านพักใน อ.ดงหลวง จ มุกดาหาร กว่า 4 วัน และพบเป็นศพสภาพเปลือยในป่า ซึ่งห่างจากบ้านพักหลายกิโลเมตร เมื่อวันที่ 14 พ ค ที่ผ่านมา ทางพนักงานสอบสวนได้มีการส่งร่างของน้องชมพู่ มาชันสูตรหาสาเหตุการตาย ที่รพ.สรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี ต่อมาผลการชันสูตรรอบ 2 ว่าผลเป็นบวก มีร่องรอยถูกทำร้ายร่างกายและล่วงละเมิดทางเพศ แต่ตรงไหนยังไม่ทราบ

ล่าสุดวันนี้ 20 พ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงบ่ายได้มีพิธีฌาปนกิจศพน้องชมพู่แล้ว โดยมีนายสันธาน สร้อยสำโรง รองผวจ.มุกดาหาร เป็นประธานพิธี ที่บริเวณเมรุป่าช้าชุมชน บ.กกกอก

ทั้งนี้ ร่างของน้องได้เคลื่อนออกจากบ้านไปยังป่าช้าชุมชน ในเวลา 13.00 น. และทำพิธีทางศาสนาประมาณ 2 ชม. บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีผู้เดินทางมาร่วมไว้อาลัย และรอส่งน้องชมพู่ขึ้นสวรรค์เป็นจำนวนกว่า 500 คน ในส่วนของชาวบ้านที่มาร่วมงานศพต่างจับกลุ่มพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะถือเป็นเหตุสะเทือนขวัญที่ไม่เคยเกิดในหมู่บ้านมาก่อน จึงสร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านโดยเฉพาะเด็กหญิงที่อายุยังน้อยต้องไม่อาศัยอยู่ลำพัง และจะเพิ่มความเอาใจใส่ลูกหลานให้มากขึ้นเพื่อไม่ให้เหตุการณ์ซ้ำรอยน้องชมพู่อีก ถือเป็นบทเรียนของหมู่บ้าน

ด้านนายศรีวิชัย ชาวดง อายุ 53 ปี ชาวบ้านที่มาร่วมงานบอกว่า ตั้งแต่เกิดเรื่องน้องชมพู่ตอนนี้ผู้ปกครองต่างตักเตือนลูกหลานให้ระวังตัวมากขึ้น เพราะเหตุการณ์ในครั้งนี้ ถือว่าเป็นบทเรียนที่สำคัญที่ทำให้ชาวบ้านมาสนใจเด็กเยาวชนให้มากขึ้น และยังหวังว่าตำรวจจะจับคนที่ก่อเหตุมาลงโทษตามกฎหมายได้แน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเรื่องของคดีตอนนี้ ตำรวจยังคงทำงานสืบหาหลักฐานอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการลงพื้นปูพรมตามหมู่บ้านกลุ่มเป้าหมายที่ต้องสงสัยแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา และได้ขึ้นไปตรวจตรงจุดพบร่างของน้องชมพู่ที่นอนเสียชีวิตอีกครั้ง เพื่อตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติมบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ

ขณะนี้จนท.ตำรวจมีกลุ่มผู้ต้องสงสัยที่ขณะนี้ได้เก็บดีเอ็นเอไว้เปรียบเทียบกับดีเอ็นเอที่ปรากฎบนศพและวัตถุพยาน ทั้งสิ้น 7 ราย ได้แก่

นายสมปอง คือบุคคลแรกที่พบศพ,นายแอ๋ม หรือนายวัชระ บุคคลเสียสติ,นายสมคิด บุคคลที่มีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติด,นายเหลิม บุคคลที่มีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติด,นายเต้ย บุคคลที่เคยติดเหล้า และมีประวัติการขโมยชุดชั้นในผู้หญิง

ภาพในงาน