โรงบาลดัง ที่ชันสูตรศพน้องชมพู่ครั้งแรก เคลื่อนไหว หลังผลชันสูตรรอบ 2 ไม่ตรงกัน

0
128
โรงพยาบาลเคลื่อนไหว

จากกรณีสะทือนใจน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่หายตัวไปจากบ้านพักใน อำเภอ ดงหลวง จังหวัด มุกดาหาร ภายหลังพบเป็นศพสภาพเปลือยในป่าห่างจากบ้านพักหลายกิโลเมตร เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้มีการส่งร่างของน้องชมพู่ มาชันสูตรหาสาเหตุการตาย ที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี

โดยทางแผนกนิติเวช รพ.สรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี ได้มีการยืนยันผลการตรวจไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายและการล่วงละเมิดทางเพศ ตามที่เป็นข่าวไปนั้น จนกลายเป็นที่สงสัยของญาติ จึงส่งร่างน้องชมพู่ไปชันสูตรรอบ 2 ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ต่อมา ผลการชันสูตรรอบ 2 ว่า ผลเป็นบวกมีร่องรอยถูกทำร้ายร่างกายและล่วงละเมิดทางเพศ แต่ตรงไหนยังไม่ทราบ จนทำให้เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของจนท.นิติเวชของโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี ว่าไม่น่าเชื่อถือนั้น

ทั้งนี้ หมอจากทางสถาบันนิติเวชเอง ไม่ได้ระบุว่ามีการทำร้ายร่างกายหรือล่วงละเมิดทางเพศระบุเพียง “ไม่ปรากฎสาเหตุการตาย แต่พบบาดแผลตามร่างกายและอวัยวะเพศ ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่า บาดแผลที่พบเกิดจากการทำร้ายร่างกาย ล่วงละเมิดหรือสาเหตุใดแน่ชัด มีแต่การตีความจากสื่อเองว่าถูกทำร้ายร่างกาย แล้วเผยแพร่ทางสื่อต่างๆจนแผนกได้ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง ซึ่งจะต้องแจ้งความดำเนินคดีต่อบุคคลดังกล่าว

ซึ่ง นพ.ศักดิ์สิทธิ์ หัวหน้ากลุ่มงานนิติเวช โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ต่อ รตอ.มนูญ การกล้า รองสารวัตรสอบสวนสภ.เมืองอุบลราชธานี ให้ดำเนินการต่อบุคคลที่หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

ขอบคุณที่มา ข่าวสด