ด่วน รู้ตัวแล้ว ผู้ต้องสงสัยฆ่าน้องชมพู่ สั่งตำรวจตามประกบใกล้ชิด

0
240
คนฆ่าน้องชมพู่

ความคืบหน้าล่าสุด กรณีน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ หายตัวไปจากบ้านพักใน อ.ดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร นาน 4 วัน กระทั่ง พบเป็นศพในสภาพเปลือยในป่าบนเขา ห่างจากบ้านประมาณ 2 กม.เบื้องต้น จนท.ตำรวจและกองพิสูจน์หลักฐาน ทีมแพทย์เก็บหลักฐานพบว่า น้องชมพู่ถูกทำร้ายจนเสียชีวิตและถอดเสื้อผ้าเด็กทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุ

ล่าสุด ผลชันสูตรรอบ 2 จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ระบุว่าพบร่องรอยถูกทำร้าย บาดแผลที่อวัยวะเพศ เมื่อวันที่ 19 พ ค 63 พล.ต.ต.ภาณุ บูรณศิริ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ผู้รับผิดชอบคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ ได้เปิดเผยว่า หลังจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันผลตรวจร่างกายน้องชมพู่ว่า มีร่องรอยการถูกกระทำชำเรา วันนี้ทางพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผบ ตร. พร้อมทีมสืบสวนของตำรวจภูธรภาค 4 จะได้ลงพื้นติดตามความคืบหน้าคดีที่จ.มุกดาหารอีกครั้ง

โดยการเก็บวัตถุพยานหลักฐานต่างๆ ในการเข้าสู่กระบวนการตรวจทางวิทยาศาสตร์เพื่อหาตัวคนร้าย ซึ่งขณะนี้ ทางตำรวจชุดสืบสวนมีข้อมูลกลุ่มบุคคลต้องสงสัยที่ยังอยู่ในพื้นที่และได้เฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิดแล้ว และคดีถือว่า มีความคืบหน้าไปอย่างมาก คาดว่า จะจับตัวคนร้ายได้ในเร็ววันนี้ เพื่อคืนความเป็นธรรมให้กับครอบครัวน้องชมพู่

ทางด้าน รองผบช.ภาค 4 กล่าวต่อว่า กรณีที่ผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ของโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี ไม่พบร่องรอยการถูกกระทำชำเรา ทางตำรวจจึงจำเป็นต้องส่งร่างน้องชมพู่ไปตรวจซ้ำที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้คดีสามารถที่จะเดินหน้าไปได้ และผลตรวจยืนยันว่า น้องชมพู่ถูกกระทำชำเรา ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ พนักงานสอบสวนจะทำคดีได้อย่างถูกทาง ซึ่งทั้ง 2 แห่ง ผลตรวจไม่ตรงกันนั้น คาดว่าเกิดจากความผิดพลาดของความทันสมัยของเครื่องมือทางการแพทย์

ขอบคุณที่มาข่าวสด