รัฐฯเตรียมพิจารณา ช่วยเหลืออีก 4 กลุ่ม ใครมีสิทธิ์ได้เช็คเลย

0
242
เยียวยาเพิ่ม

จากมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์Covid โดยเยียวยากลุ่มลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ซึ่งต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน สำหรับผู้ที่ผ่านเกณ์จะได้รับเงินช่วยเหลือเดือนละ 5,000 บาท จำนวน 3 เดือน แต่อาจมีบางกลุ่มที่จะได้รับเงินโอนในรอบแรก 10,000 บาท เนื่องจาก ได้รับสิทธิแต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง ซึ่งตอนนี้ทางกระทรวงการคลังกำลังเร่งตรวจสอบและโอนเงินให้โดยเร็วที่สุด

ล่าสุด ทางด้านเพจเฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า ได้โพสต์ข้อความ รัฐบาลเร่งพิจารณาช่วยเหลือคนไทยทุกกลุ่ม ฝ่าวิกฤติ COVID โดยขณะนี้กำลังเร่งออกมาตรการช่วยเหลือประชาชนให้ครอบคลุมทุกกลุ่ม หลังจากได้ออกมาตรการเราไม่ทิ้งกัน และ เยียวยาเกษตรกรมาแล้ว ประชาชนอีก 4 กลุ่ม ที่กำลังพิจารณา ประกอบด้วย

1)กลุ่มเปราะบาง หนูน้อยแรกเกิด ผู้สูงอายุ คนที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ 13 ล้านคน

2)กลุ่มผู้มีรายได้น้อย 2.4 ล้านคน

3)กลุ่มลงทะเบียนไม่สำเร็จ 1.7 ล้านคน

4)กลุ่มคนผู้ได้รับผลกระทบฉุกเฉิน 1 ล้านคน

ภาพจาก ไทยคู่ฟ้า

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ 19 พฤษภาคม กระทรวงการคลังมีการโอนเงินให้กับผู้ได้รับสิทธิ์ แต่ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อและนามสกุลที่ลงทะเบียนไว้ จำนวน 5.9 แสนราย รวมทั้งผู้ที่โอนเงินไม่สำเร็จ และได้ผูกบัญชีพร้อมเพย์เรียบร้อยแล้ว รวมเป็น 700,000 ราย

ตอนนี้ทางรัฐกำลังหาทางช่วยเหลืออีก 4 กลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่กระจายของ COVID ขอให้รอติดตามการช่วยเหลือต่อไป

ขอบคุณ ไทยคู่ฟ้า