เกษตรกร เช็กเลย วันนี้ธกส.โอนให้ 1 ล้านราย

0
128
เกษตรกร

มีรายงานว่า เกษตรกรจำนวนมากไปที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธกส. สาขาเลย เพื่อรอรับเงินเ 5,000 บาท โดยจนท.ได้จัดระเบียบป้องกันการแพร่กระจาย COVID-19 ที่เห็นนี้เป็นภาพของเกษตรกรที่ไปรอที่หน้า ธกส.สาขาเลย ตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อรอคิวเบิกเงินเกษตรกรที่เริ่มทยอยโอนให้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 15 พฤษภาคม ซึ่งบางคนได้รับเงินเมื่อวานนี้ 18 พฤษภาคมเป็นวันแรก จึงพากันมาเบิกเงิน ส่วนบางคนที่มาปรับสมุดบัญชีเพื่อดูยอดว่ามีเงินเข้าหรือยัง ก็สามารถทำได้ที่ตู้ด้านหน้า

โดยจนท.ธนาคารและทหารได้เตรียมเก้าอี้ 300 ตัว มาตั้งไว้ในเต็นท์ ให้เกษตรกรนั่งรออยู่ด้านนอกตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม พอถึงคิวที่จะเข้าไปทำธุรกรรมด้านในก็จะต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิ ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ส่วนด้านในจะเข้าไปใช้บริการได้ครั้งละ 15 คน เพื่อลดความแออัด

นายสิทธิพร อุ่นเมืองแก้ว ผู้จัดการ ธกส.สาขาเลย บอกว่า มีเกษตรกรได้รับเงินเยียวยาไปแล้ว 53,588 คน จากทั้งหมดที่ยื่นขอรับสิทธิเกษตรกรประมาณ 120,000 คน โดยรอบแรกจะทยอยโอนให้แล้วเสร็จภายในเดือนนี้ ขณะที่เกษตรกรที่มาเบิกเงินบอกว่ารู้สึกดีใจมากที่จะได้มีเงินไปใช้จ่าย

เช่นเดียวกับที่ ธกส.สาขาอำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา มีเกษตรกรในพื้นที่อำเภอพิมายและใกล้เคียง เดินทางมาตรวจสอบข้อมูลและรับเงินกันตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนที่ธนาคารจะเปิด โดยเกษตรกรบางคนมีปัญหา บัตรATMไม่สามารถกดเงินออกมาได้ จึงต้องติดต่อจนท.เพื่อแก้ไขให้ที่จังหวัดอุทัยธานี เกษตรกรจากอำเภอหนองฉาง พากันไปที่หน้า ธกส.สาขาหนองฉาง เพื่อเช็กยอดเงิน และตรวจดูรายชื่อที่เจ้าหน้าที่นำมาติดไว้ด้านหน้าว่าตัวเองมีสิทธิได้รับเงินหรือไม่

โดยมีตำรวจมาคอยอำนวยความสะดวกดูแลด้านจราจร และมีทีมจนท.จากโรงบาลหนองฉางเข้ามาช่วยตรวจวัดไข้ ผู้จัดการ ธกส.สาขาหนองฉาง บอกว่า ในพื้นที่อำเภอหนองฉาง มีเกษตรกรที่ได้รับเงินเยียวยาประมาณ 1,900 คน โดยเงินจะถูกโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของเกษตรกรครบทุกคนภายใน 3 วัน คือวันที่ 15 18 และ 19 พฤษภาคม

ขอบคุณที่มา เช้านี้ที่หมอชิต