คลังแจง สถานะล่าสุด ทั้งหมดนี้ได้เงินแน่นอน โอนให้ภายใน 3 วัน

0
210
สถานะเราไม่ทิ้งกัน

จากที่รัฐบาล เปิดมาตรการช่วยเหลือลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคมที่ได้รับผลกระทบจากCOVID จะได้รับเงินเยียวยารายละ 5000 บาท/เดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้วแต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะ ยกเลิกการลงทะเบียน เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงินและยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้

ด้านนายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เผยว่า มีผู้ผ่านเกณฑ์มาตรการเราไม่ทิ้งกัน จะได้รับเงินเยียวยา 5000 บาท จำนวน 15 ล้านคน ขณะที่กระทรวงการคลัง ได้เปิดช่องทางรับเรื่องร้องเรียน สำหรับผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์เราไม่ทิ้งกัน ผ่านสาขาของธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน หรือธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ในระหว่างวันที่ 18 ถึง 29 พฤษภาคม 63

นอกจากนี้ ประชาชนในต่างจังหวัดสามารถร้องเรียนการช่วยเหลือที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์COVID19 รวมถึงมาตรการเยียวยา 5000 บาท ได้ที่ศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย ทุกจังหวัด อีกช่องทางหนึ่งด้วย

อย่างไรก็ตาม ในวันอังคารที่ 19 พฤษภาคม 2563 จะมีการโอนเงินให้กับผู้ได้รับสิทธิ์แต่ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อและนามสกุลที่ลงทะเบียนไว้ จำนวน 5.9 แสนราย รวมทั้งผู้ที่โอนเงินไม่สำเร็จและได้ผูกบัญชีพร้อมเพย์เรียบร้อยแล้ว รวมเป็น 7 แสนราย

ล่าสุด ด้านเพจโครงการมารดาประชารัฐ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ได้ออกมาโพสต์รวมสถานะ ที่ผ่านเกณฑ์แน่นอน และไม่ต้องไปร้องทุกข์ทั้งนี้ยังได้ระบุข้อความว่า

คลังและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งกระบวนการตรวจสอบและคัดกรองเพื่อให้เงินเยียวยาถึงมือทุกคนที่ได้รับผลกระทบอย่างรวดเร็วที่สุดระบบจะแจ้งผลการตรวจสอบสิทธิ์ผ่านทาง SMS หรือสามารถตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนของท่านได้ คาดว่าภายในสัปดาห์นี้ 18 ถึง 22 พ ค 63 ผู้ที่ผ่านได้รับสิทธิจะได้รับเงินทั้งหมด

ภาพ โครงการมารดาประชารัฐ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ภาพ โครงการมารดาประชารัฐ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ