ลุงแทบขาดใจ หลังรู้ผลชันสูตรน้องชมพู่ รอบ2 พบรอยทำร้ายอย่างหนัก

0
6075
ร่ำไห้ผลชันสูตรน้องชมพู่

จากที่ในโลกออนไลน์ได้แชร์ประกาศช่วยกันตามหาน้องชมพู่ หนูน้อยวัย 3 ขวบซึ่งหายตัวไปจากบ้าน พ่อแม่ร้อนใจหนัก และจนท.ได้ระดมพลกว่า 200 คน เพื่อตามหาเด็กที่หายไป ชื่อ ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือน้องชมพู่ อายุ 3 ขวบ ซึ่งต่อมาพบว่าได้เจอน้องแต่กลายเป็นเรื่องเศร้า เมื่อได้พบร่างอันไร้วิญญาณของน้องชมพู่

กระทั่ง รองผบก.จ.มุกดาหาร เผยผลตรวจชันสูตรน้องชมพู่ จากทีมแพทย์นิติเวช รพ.สรรพสิทธิประสงค์ ไม่พบร่องรอยถูกล่วงละเมิด หลังจากนี้ จะตัดชิ้นส่วนกระเพาะไปตรวจเพื่อหาสารพิษในร่างกายต่อไป

โดยแพทย์นิติเวชรพ.สรรพสิทธิประสงค์ ยืนยันว่า ไม่พบร่องรอยการถูกล่วงละเมิดทางเพศ ไม่พบสารคัดหลั่งของบุคคลอื่นในร่างกาย กระดูกปกติ สมองไม่ได้รับการกระทบกระเทือน เบื้องต้น แพทย์สันนิษฐานว่าลำไส้เล็กมีการรัดตัว เกิดจากภาวะขาดอาหาร

แต่แม่ของน้องชมพู่เกิดเอะใจไม่ยอมเผาศพลูกสาว และส่งร่างตรวจชันสูตรอีกครั้ง จึงทำให้ล่าสุด แพทย์นิติเวชตำรวจพบ บาดแผลที่อวัยวะเพศและร่องรอยทำร้ายร่างกายบนตัว น้องชมพู่ ซึ่งแพทย์เก็บของเหลวช่องคลอดเพื่อตรวจอสุจิมัดตัวคนร้าย

โดย พตอ.วาที อัศวุตมางกุร รองโฆษกโรงพยาบาลตำรวจ ระบุว่าแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจผ่าชันสูตรศพน้องชมพู่ หนูน้อยวัย 3 ขวบ ที่พบเสียชีวิตเปลือยในป่ารอบ 2 หลังครอบครัวติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ปรากฏว่า แพทย์นิติเวชตำรวจพบร่องรอยถูกทำร้ายร่างกายและที่อวัยวะเพศมีบาดแผลฉีกขาด แพทย์จึงเก็บตัวอย่างของเหลวในช่องคลอดไปตรวจหาอสุจิ ซึ่งระยะการเสียชีวิตยังไม่นานเกินไป

หากมีอสุจิก็สามารถตรวจพบได้ ส่วนน้องชมพู่ จะถูกข่มขืนกระทำชำเราหรือไม่ ต้องรอผลตรวจจากห้องปฏิบัติการ ส่วนบาดแผลที่พบ ไม่สามารถให้รายละเอียดได้ว่าเป็นบริเวณใดของร่างกาย ซึ่งแพทย์ได้เก็บตัวอย่างเลือด ไปตรวจหาสารเสพติดและสารพิษ เพื่อดูว่ามีการวางยาหนอกจากนี้แพทย์ยังได้เก็บตัวอย่างชิ้นเนื้อไปตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

เนื่องจาก ชิ้นเนื้อจะสามารถระบุได้ว่า บาดแผลที่เกิดขึ้นเกิดจากการถูกทุบตี กดทับ หรือมีการลากร่างเกิดขึ้นหรือไม่ เบื้องต้น คาดใช้เวลาอีก 30 วัน ผลตรวจทางห้องปฏิบัติการจะออก การชันสูตรวันนี้จึงยังไม่สรุปสาเหตุการตายที่แท้จริง โดยได้แจ้งผลการชันสูตรต่อพนักงานสอบสวน และแจ้งให้ญาติรับทราบแล้ว ศพสามารถรับกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาได้ในช่วงบ่ายวันนี้

ภาพจาก รายการโหนกระแส

ด้านนายไชยพล วิภา ลุงของน้องชมพู่ ได้เผยถึงความรู้สึกว่า คนภายในครอบครัวตั้งข้อสงสัยถึงสาเหตุการเสียชีวิตที่อยู่ในสภาพเปลือยเปล่าและบริเวณปากที่มีการเน่ามากกว่าบริเวณอื่น จึงตัดสินใจยกเลิกการเผาร่างและนำร่างส่งชันสูตรอีกครั้ง

โดยช่วงท้ายรายการขณะกำลังสัมภาษณ์ ผลชันสูตรครั้งที่2 ได้ถูกเผยออกมาว่า เกิดแผลฉีกขาดที่อวัยวะเพศและมีของเหลวในช่องคลอด แต่ยังไม่ยืนยันว่าคืออสุจิหรือไม่ ทำให้น้ำตาของลุงน้องชมพู่ปล่อยโฮออกมาด้วยความเจ็บปวดหัวใจ

ขอบคุณภาพ รายการโหนกระแส