ลุงภาวนาขออย่าให้ มือทำร้าย น้องชมพู่ เป็นคนในชุมชน

0
42
น้องชมพู่

18 พฤษภาคม 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีน้องชมพู่ วัย 3 ขวบ ที่หายตัวไปจากบ้านพักใน อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร นาน 4 วัน ก่อนพบเป็นศพเสียชีวิตในสภาพเปลือย ห่างจากบ้านไปหลายกิโลเมตร โดยผลชันสูตรศพจากโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ เบื้องต้น ไม่พบร่องรอยถูกล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งทางแพทย์ได้เก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งเพื่อนำไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดและรอผลยืนยันอีกครั้ง

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ นายไชย์พล วิภา ลุงของน้องชมพู่ ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา ได้เดินทางมารับศพเพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศล โดยมี ร.ต.อ.นิพนธ์ ประเสริฐสังข์ ร้อยเวร สภ.กกตูมจ.มุกดาหาร เดินทางรับผลการชันสูตรของน้องชมพู่ด้วย

นายไชย์พล กล่าวว่า ตนทราบผลชันสูตรครั้งที่ 2 ซึ่งผลออกมาเป็นบวก น้องมีร่องรอยถูกทำร้ายร่างกายและล่วงละเมิดทางเพศ แต่ตรงไหนยังไม่ทราบส่วนตัวดีใจที่มีร่องรอย ส่วนในทางคดีหลังจากนี้ต้องรอจนท.ว่า จะช่วยได้มากน้อยแค่ไหน แต่ไม่รู้สึกกังวลเพราะได้มาถึงจุดนี้ ถ้ามีอะไรที่โยงเข้ากับผู้ร้ายได้ ก็น่าจะจับได้เร็วๆนี้

ส่วนตัวยังไม่รู้ว่าผู้ต้องสงสัยเป็นใครและยังไม่สงสัยใครคงต้องรอพ่อแม่ของน้องชมพู่ แต่ยอมรับผลชันสูตรออกมาแบบนี้ก็โหดร้ายเกินไป และรับไม่ได้กับคนที่ทำกับหลานตนเองแบบนี้ อย่างไรก็ตาม ลึกๆไม่อยากให้เป็นคนในชุมชน เพราะมันน่ากลัว เนื่องจาก ยังจับคนร้ายไม่ได้

นายไชย์พล กล่าวอีกว่า ตั้งแต่ตนมาอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ส่วนจะมีการเผาศพหลานสาวหลังจากรับศพกลับไปที่บ้านหรือไม่ ต้องรอให้พ่อแม่ของน้องชมพู่ตัดสินใจ ซึ่งก่อนหน้านี้ ภาวนาไม่ให้หลานสาวถูกล่วงละเมิดทางเพศ หากคนร้ายลักพาตัวไปแล้วและปล่อยน้องชมพู่ทิ้งไว้บนภูเขาคนเดียว ก็เป็นแค่เคสเดียว แต่ถ้ามีการล่วงละเมิดทางเพศอีกก็ถือว่าใจร้ายมาก อย่างไรก็ตาม อยากฝากผู้ปกครองว่าอย่าปล่อยลูกหลานไว้เพียงลำพัง เนื่องจาก คนร้ายไม่เกรงกลัวกฎหมาย