สะเทือนใจ แม่ตาบอดป่วยติดเตียงเฝ้าลูกชาย ช้ำ รู้ว่าตายแต่ทำอะไรไม่ได้

0
43
แม่ป่วยติดเตียง

มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 พ.ค. เวลา 16.00 น. ตำรวจสน.ลาดพร้าว ได้รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตในห้องพักเลขที่ 102/123 ชั้น 5 มหาทรัพย์คอนโด ซอยประเสริฐมูญกิจ 40 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารที่พักสูง 5 ชั้น ภายในห้องดังกล่าว พบศพนายสุวรรณ คล้ายอ่ำ อายุ 54 ปี เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ถึง 3 วัน สภาพเริ่มขึ้นอืด ใกล้กันพบนางวันดี อายุ 80 ปี แม่ของผู้ตายซึ่งตาบอดทั้งสองข้างและเป็นผู้ป่วยติดเตียงนอนเอื้อมมือลูบศพลูกชายร่ำไห้แต่ไม่สามารถขยับตัวมากอดลูกชายได้

จากการสอบถาม นางวันดี ทราบว่าตนเพิ่งรู้ว่าลูกชายเสียชีวิต โดยปกติลูกชายจะหาข้าวให้กิน ซึ่งตอนนี้ตนไม่ได้กินข้าวมา 2 วัน แล้วจนท.มูลนิธิร่วมกตัญญูจึงนำนมให้ดื่มและปลอบใจยายให้คลายความเศร้าที่เสียลูกชายไป

จากการสอบสวน นายณรงค์เดช สว่างกมล อายุ 42 ปี เจ้าของอู่รถแท็กซี่ให้เช่าผู้มาพบศพคนแรกให้การว่า นายสุวรรณ หรืออ๊อด ผู้ตายเช่ารถแท็กซี่ตนขับค่าเช่าวันละ 300 บาท โดยปกติผู้ตายเช่ารถตนวิ่งรับผู้โดยสารและเอารถมาจอดไว้ที่คอนโดเพื่อมาดูแลแม่ตาบอดป่วยติดเตียง ที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ลูกชายคอยหาน้ำหาข้าวให้กิน

กระทั่ง เมื่อวันที่ 12 พ.ค. ตนพยายามติดต่อผู้ตายให้ทำเอกสารเกี่ยวกับการรับเงินเยียวยา 5000 บาท แต่ไม่สามารถติดต่อผู้ตายได้ ตนจึงมาหาที่ห้อง เห็นประตูบานนอกเปิดอยู่แต่ติดประตูเหล็กด้านในจึงชะโงกดูได้กลิ่นเหม็นคละคลุ้ง จึงเปิดประตูเข้าไปดู เห็นลูกชายนอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน มีแม่นอนอยู่ด้านข้างโดยที่ยังไม่รู้ว่าลูกชายเสียชีวิต

จากการสอบถามคนละแวกนั้นทราบว่า นายอ๊อดเพิ่งลงมาซื้อของที่ร้านของชำด้านล่างเมื่อ 2-3 วันก่อน จากนั้นก็ไม่เห็น แต่ที่น่าสงสารคือแม่วัย 80 ปี ที่ตาบอดไม่รู้ว่าใครจะเลี้ยง ต้องนอนอยู่กับศพ 2 ถึง 3 วันข้าวปลาไม่ได้กิน สำหรับนายอ๊อดเป็นคนดี อัธยาศัยมีน้ำใจดีเช่าอยู่ที่นี่กับแม่สองคนมา 4 ถึง 5 ปีแล้ว ชาวบ้านแถวนี้รู้จักกันดีก็มี

เบื้องต้น จนท.ตำรวจได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่บ้านมิตรไมตรีเพื่อพายายไปดูแล เนื่องจาก ไม่มีญาติแล้วโดยให้จนท.มูลนิธิร่วมกตัญญนำส่ง ส่วนศพได้ส่งชันสูตรที่นิติเวชรพ.ตำรวจ เพื่อตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป