ปารีณา เดือด ไล่คนทำเว็ปเราไม่ทิ้งกันไปตาย

0
113
ปารีณา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (16 พฤษภาคม 63) นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ สส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟสบุ้คส่วนตัว ถึงคนออกแบบเว็บไซต์ “เราไม่ทิ้งกัน” และนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายเศรษฐกิจ หลังจากเว็บไซต์ดังกล่าวมีปัญหาอย่างมาก ในการลงทะเบียรับเงิน 5000 บาท โดยโพสต์ระุบว่า…

เราไม่ทิ้งกัน vs เราไม่ใช่เกษตรกร #สมคิดล้มเหลวออกแบบเราไม่ทิ้งกัน

ใครที่ออกแบบ เราไม่ทิ้งกัน .com ช่วย… ไป… ตาย … ได้ไหมคะ เพราะปารีณา #สงสารนายก ที่ตั้งใจให้ 5000 แล้วถูกตำนิ เห็นใจประชาชน ที่มึนไปทั่วแผนดินแล้ว ต้องเด็ดขาดกันหน่อย เพราะทุกองค์กรมีคนเส้นใหญ่ ไร้ความสามารถทำงานเยอะ ดังนั้นคนที่จะทำงานเรื่องสำคัญให้รัฐบาลไร้คุณภาพก็จะเกิดปัญหามากมาย

ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ของรัฐบาล เมื่อมีการลงทะเบียนแบบดิจิตอล การเชื่อมต่อข้อมูลมหาศาลกับระบบและคนออกแบบที่ไร้คุณภาพ เพราะคนส่วนใหญ่ลงทะเบียนแล้ว จะถูกส่งข้อความกลับมาทันทีว่าคุณเป็นเกษตรกร ทั้งที่ทั้งตระกูลไม่มีใครเป็นเกษตรกร และไม่เคยลงทะเบียนเกษตรกร จนกระทั่งหลังทบทวนสิทธิ์แล้วก็ยังถูกปฏิเสธกล่าวหาว่าเป็นเกษตรกร

สุดท้าย การลงทะเบียนดิจิตอลล้มเหลวคนจำนวนมากต้องไปจบโดยการ walk in เข้าศูนย์ดำรงธรรม ดิฉันเป็นคนหนึงที่คอยตอบคำถามปัญหาต่างๆ ให้กำลังใจ ให้ความหวังให้กับประชาชนก่อนมีสายด่วน 1765 ทราบและเห็นใจประชาชนมาโดยตลอด วันนี้สุดจะทนแล้ว เพราะเห็นนายกถูกแจ้งความดำเนินคดี ลองดูอีกทีว่าควรจะดำเนินคดีใครกันแน่

ขอบคุณที่มา เฟสบุ๊คปารีณา ไกรคุปต์