เศร้า การ์ดผับติดโควิดเสียชีวิต ล่าสุด 3 แม่ลูกรับเชื้อด้วย

ติดโควิด

จากกรณีครอบครัวของ 1 ในผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ซึ่งเป็นชายวัย 45 ปี ได้นำมาบำเพ็ญกุศลที่วัดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ และทำพิธีไปเรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด ผลการตรวจโควิดของภรรยาและบุตรสาวออกมาปรากฎว่าทั้งคู่ติดโควิด ล่าสุดวันที่ 26 มีนาคม 63 ภรรยาของผู้เสียชีวิต ซึ่งล่าสุดเพิ่งพบว่าตัวเองและลูกอีก 2 คน ผลตรวจออกมาเป็นบวกติดโควิด และเพิ่งจะทราบเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 26 มีนาคม 63 ภรรยาระบุว่า ขณะนี้ตนต้องพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.มงกุฎวัฒนะ โดยพักห้องพักรวม 5 คน ทั้งหมดเป็นผู้ป่วยโควิด ซึ่งเป็นห้องพัดลม อากาศค่อนข้างร้อน

สำหรับอาการของตนนั้น พบว่าไซนัสอักเสบ มีน้ำมูกคล้ายอาการหวัด ส่วนการตรวจปอดยังปกติ ตอนนี้ไม่ได้มีอะไรน่ากังวล แต่ตนและลูกอีก 2 คน ก็จะต้องรักษาตามอาการ เพราะครอบครัวไม่ประสงค์ที่จะรับยาที่แพทย์ใช้ในการรักษา ก็คือยาต้าน HIV กับยารักษาผู้ป่วยไข้มาลาเรีย

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะรู้ว่าติดโควิด ตนก็ดูแลตัวมาโดยตลอด ทุกครั้งที่ไปเยี่ยมสามีแล้วเดินทางกลับบ้านก็จะอาบน้ำทันที ส่วนเสื้อผ้าก็จะถอดซักทันที ซึ่งระหว่างรอผลตรวจนั้นก็ยังคิดในใจว่า คงจะไม่ติดเชื้อ เพราะที่ผ่านมาไม่เคยสัมผัสสารคัดหลั่งของสามี แต่อาจจะเลี่ยงไม่ได้เพราะอยู่บ้านเดียวกัน

เสียใจกับทางครอบครัวผู้จากไปด้วยครับ

ทีมข่าวเดินทางมาที่วัดแห่งหนึ่ง ในกรุงเทพ หลังจากที่ภรรยาและลูกสาว มาจัดงานผู้เป็นสามีไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจากการสอบถามพระสงฆ์ แจ้งให้ทีมข่าวฟังว่า ขออนุญาตไม่ให้สัมภาษณ์และถ่ายภาพ กล่าวเพียงสั้นๆว่า ไม่ใช่กิจของสงฆ์ และไม่ได้เป็นกังวลอะไร เนื่องจาก ขณะนั่งสวดอภิธรรม เว้นระยะห่างจากเก้าอี้ของครอบครัวผู้เสียชีวิต ห่างกันมากกว่า 2 เมตร

ขอให้ปลอดภัยนะครับทั้งสามคน

ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ

อ่านเพิ่มเติม

อย่างไรก็ดี ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของหัวหน้าครอบครัว และขอให้ผู้ที่ติดเชื้อหายไวๆนะคะ

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าวอัมรินทร์ทีวี

Related posts