แจ้งข่าว! จาก “สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล”

สลากกินแบ่ง

มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 มี ค 63 ที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล นายพชร อนันตศิลป์ ประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล แจ้งผลการประชุมคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เรื่องการออกรางวัล ของสลากงวดวันที่ 1 เม ย 63 โดยมีรายละเอียดดังนี้ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน และเป็นการสนองต่อนโยบายของรัฐบาลในการควบคุมการแพร่ระบาดของ CO VID

ทางคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล จึงมีมติให้เปลี่ยนแปลงการออกรางวัลของสลากงวดวันที่ 1 เม ย 63 จากวันที่ 1 เม ย 63 เป็นวันที่ 2 พ ค 63 ตั้งแต่เวลา 14:30-16:00 น ณ ห้องออกรางวัลสลาก สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และจะไม่มีการจำหน่ายสลากงวดวันที่ 16 เม ย 63 และงวดวันที่ 2 พ ค 63

ทั้งนี้ วันออกรางวัลที่เลื่อนไปเป็น 2 พ ค ก็ต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในห้วงเวลา ณ ขณะนั้นด้วย หากสถานการณ์เปลี่ยนแปลงไป จะมีการพิจารณาและแจ้งให้ทราบต่อไป ในส่วนของผู้ที่ทำรายการจองสลาก งวดวันที่ 16 เม ย 63 ที่ได้มีการจองสลากในระบบจองล่วงหน้าเมื่อวันที่ 20-21 มี ค 63 สำนักงานฯ จะโอนเงินคืนเงินให้กับผู้ที่ทำรายการแล้วทั้งหมด โดยจะทำการโอนคืนโดยเร็วที่สุด Advertisement

อย่างใดก็ตาม เพื่อความต่อเนื่อง ของการออกสลาก ซึ่งเป็นการสร้างความหวังและโอกาสของประชาชนไม่ให้หยุดลง ด้วยข้อจำกัดของสลากใบที่เราทำธุรกิจนี้มายาวนาน อาจจำเป็นต้องมีการทบทวนให้มีรูปแบบที่เป็นการลดความเสี่ยง โดยใช้บริบทเดิมทั้งหมด เพียงแต่เปลี่ยนจากใบมาเป็นจำหน่ายด้วยเครื่อง เพื่อลดการติดต่อเปลี่ยนมือระหว่างผู้ซื้อผู้ขายและบุคลากรของสำนักงานสลากเองด้วย

คณะกรรมการ จึงได้มอบให้สำนักงานฯ ไปดูว่า เพื่อให้กิจการของสำนักงานฯ สามารถดำเนินการต่อไปได้อย่างต่อเนื่อง ควรเปลี่ยนมาจำหน่ายด้วยช่องทางแบบออนไลน์ ทั้งนี้ ต้องไม่กระทบผู้ขายทั้งหมด โดยให้สำนักงานฯ ไปศึกษา เพราะหากไวรัสนี้ยาวนานเกินกว่าเดือนสองเดือน อย่างที่เราคาดการณ์ ก็อาจจะทำให้สำนักงานสลากฯ ไม่สามารถดำเนินงานตามวัตถุประสงค์ได้

ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 มี ค เพจ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า

ภาพจาก สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

โพสต์ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ซื้อสลากไว้แล้วก็เก็บไว้ให้ดีนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

Related posts