“หนุ่มเมืองชลฯ” มีอาการคล้ายติดโควิด19 พอไปตรวจร่างกาย กลับเจอโรคอื่นแทน

หนุมชล

ทีมข่าวได้รับรายงานว่า วันนี้(26 มี.ค.63) หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุ มีคนดมแก๊สหวังฆ่าตัวตายภายในห้องพักพื้นที่ ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่เกิดเหตุ เป็นห้องสี่เหลี่ยมกลิ่นแก๊สคละคลุ้ง พบ นายกร (นามสมมุติ) อายุ 38 ปี นั่งอยู่ภายในห้องคนเดียว พร่ำบ่น “ปล่อยให้ผมตายไปเถอะ”

โดยมีแม่กับน้าชายพยามพูดจาหว่านล้อมให้ใจเย็นๆ อย่าคิดสั้น ก่อนที่จนท.จะเข้าช่วยเหลือนำตัวออกมาปฐมพยาบาลก่อนส่งตัวไปที่รพ.สมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา

ทางด้านแม่ของนายกร เล่าว่า เมื่อ 3 วันก่อน ลูกชายเพิ่งกลับมาจากบ้านแฟนที่จังหวัดกำแพงเพชร และมีอาการป่วย ไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล เพื่อเช็คดูว่าติดเชื้อไวรัสโควิด 19 หรือไม่ เบื้องต้น แพทย์ได้สั่งจ่ายยาแก้วัณโรคให้ลูกชายมากิน และนำเสลดไปตรวจอย่างละเอียด พร้อมกับนัดฟังผลอีกครั้ง 26 มีนาคมนี้

แต่ทางลูกชายกลุ้มใจมาก คิดว่าตัวเองเป็นวัณโรคแล้ว และกลัวว่าจะทำให้ลูกชายวัยขวบเศษติดไปด้วย จึงได้ยกถังแก๊สเข้าไปในห้อง และหวังสูดดมให้ตาย พอดีตนเองได้กลิ่นเหมือนแก๊สรั่ว จึงได้ไปเคาะประตูเรียก แต่ลูกชายไม่ยอมเปิด จึงตะโกนเรียกน้าชายมาช่วยทุบกระจกและงัดหน้าต่าง เพื่อระบายแก๊สออกก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วย

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

เบื้องต้น ทางทีมแพทย์และจนท.กู้ภัย รวมถึงแม่ผู้ก่อเหตุและญาติ ได้ร่วมกันปลอบและให้กำลังใจนายกร ซึ่งหลังจากออกจากโรงพยาบาล จะต้องดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อป้องกันจะก่อเหตุซ้ำสองอีก

Related posts