“หมูทอดเจ๊จง” ร่วมส่งกำลังใจ อาสาทำข้าวกล่อง ให้ทีมแพทย์ สู้วิกฤต CO VID 19

เจ๊จงหมูทอด

เรียกว่าส่งผลต่อประชาชนทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยด้วย ต่างก็ได้รับผลกระทบเป็นอย่างหนักทีเดียว สำหรับสถานการณ์ CO VID เนื่องจากสามารถติดต่อได้ง่าย ผ่านทางอากาศ และการสัมผัสกัน จนตอนนี้้ในหลายๆประเทศต่างก็ปิดประเทศกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในส่วนประเทศไทยเอง หลังจากที่มีคนติด CO VID กระจายออกไปเป็นวงกว้าง ในหลายๆจังหวัดก็ได้ประกาศ ปิดจังหวัดไปแล้วเช่นกัน นอกจากนี้ทางรัฐยังรณรงค์ให้ประชาชนอยู่บ้าน เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองและผู้อื่น ให้ไม่ติด CO VID และแพร่ระบาดมากไปกว่านี้

ยิ่งมีผู้ติด CO VID เป็นจำนวนมากเพิ่มขึ้น หน้าที่ที่หนักที่สุดที่ต้องคอยรักษาคนป่วยก็คือ บรรดาคุณหมอและพยาบาลที่ต้องทำงานไม่ได้หยุดหย่อน ล่าสุด หมูทอดเจ๊จง ร้านข้าวหมูทอดชื่อดัง อาสาส่งข้าวให้กับ โรงพยาบาล 2 แห่ง

โพสต์ดังกล่าว

คือที่ ราชวิถี และสถาบันบำราศนราดูร วันละ 1200 ชุด วันละ 2 รอบ รอบละ 600 กล่อง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และสนันสนุนทีมแพทย์ ในการปฏิบัติหน้าที่ต่อสู้กับวิกฤตCO VID 19

ภาพจาก เจ๊จง หมูทอด กิจแสวง

“จงใจ กิจแสวง” เจ้าของร้านหมูทอดเจ๊จง ได้ระบุในเฟสบุ๊ค เจ๊จง หมูทอด กิจแสวง ว่า จากที่ พี่หนุ่ย ศิริกุล ได้โทรมาขอให้เจ๊ ทำข้าวกล่องหมูทอดไปส่งให้กับบรรดาคุณหมอและพยาบาลที่ทำงานกันอย่างหนัก

ภาพจาก เจ๊จง หมูทอด กิจแสวง

จนไม่มีเวลาจะมาซื้อข้าวซื้อน้ำกินกัน เจ๊ก็ได้ตกลงจะส่งข้าวให้กับ 2 โรงพยาบาล คือที่ ราชวิถี และ บำราญฯ วันละ 2 รอบรอบละ 600 กล่อง ซึ่งวันนี้ รอบแรกเราก็ได้นำเอาไปให้ทางโรงพยาบาลแล้ว ภายใต้ชื่อโครงการ Chefs For Chance ลูกเขียนให้

ภาพจาก เจ๊จง หมูทอด กิจแสวง

เจ๊อยากชวนเพื่อนๆ ใครที่อยากช่วยสมทบทุนร่วมกับเจ๊ เชิญสมทบทุนมาที่เจ๊ได้เลย เจ๊ขอเป็นวันต่อวัน วันละไม่เกิน 30,000 นะคะ เพราะไม่อยากจะเก็บเงินไว้กับตัว

ที่มา เจ๊จง หมูทอด กิจแสวง

Related posts