จับได้แล้ว โจรปล้unอง แผนเหนือชั้น ซุกทอง 1.5 ล้าน เปลี่ยนชุด ทะเบียนรถ

ปล้นทอง

วันที่ 27 มกราคม 63 เวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง เยาวราชเอ็มโกลด์ ในหมู่บ้านบัวทอง เลขที่ 50/1 หมู่ 10 ตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี จึงพร้อมผู้บังคับบัญชาระดับสูง รีบรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณถนนหลักของหมู่บ้าน หน้ๅร้านพบกระจกของร้ๅนแตกกระจาย ภายในร้านทองดังกล่าว พบพนักงานหญิง 2 คน อยู่ในอาการตื่นตระหนก

โดยจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน เป็นชายหนุ่มหน้าตาดี ใส่เพียงหน้ากากกันฝุ่นปิดปาก สวมเสื้อแขนยาวสีฟ้ากางเกงยีนส์ ใช้อาวุธปืนขู่พนักงานขาย ให้ส่งถาดใส่ทองคำมาให้ ก่อนหยิบทองใส่กระเป๋ๅที่เตรียมมาแล้วขึ้นรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีดำ ที่จอดอยู่หน้าร้านทอง

และหลบหนีออกไปทางหน้าหมู่บ้านมุ่งหน้าถนนกาญจนาภิเษกขาออก จนทเร่งติดตามพร้อมวิทยุสกัดจับ โดยทองคำรูปพรรณที่ได้ไปไม่ต่ำกว่า 70 บาท หรือประมาณ 1.5 ล้านบาท

นายสมจิตร พลตื้อ รปภ ธนาคาร ซึ่งอยู่ใกล้ร้านทองกล่าวว่า ได้ยินเสียงปืนดัง 2ถึง3 นัด เมื่อวิ่งออกมาดู เห็นคนร้ายกำลังชิงทรัพย์ในร้านทองเลยตกใจมาก เพราะคนร้ายเล็งปืนมาที่ตน จึงหันหลังวิ่งเข้าธนาคๅรและล็อกประตูปิดทันที จนมาทราบว่าคนร้ายได้ทองหลบหนีไปแล้ว

ความคืบหน้าล่าสุด เวลา 18.00 น. จนทตามล็อกตัวคนร้ายได้แล้วทราบชื่อ นายอภิเชษฐ์ กรพิทักษ์ อายุ 33 ปี ขณะขับรถเก๋งวนเวียนมายังจุดเกิดเหตุอีกครั้ง

จากการสอบสวน เบื้องต้น คนร้ายได้ปล้นทองแล้วนำทองที่ได้มาไปเก็บไว้ในบ้ๅนย่านถนนกาญจนา จากนั้น ได้เปลี่ยนชุดและทะเบียนรถ ก่อนขับรถออกจากบ้านมาวนเวียนในละแวกนั้น เมื่อจนทเห็นรถท่าทางมีพิรุธ จึงขอตรวจค้นและล็อกตัวไว้ได้ ก่อนคุมตัวไปค้นหาปล้นที่ปล้นมาทั้งหมด

Related posts