สาวสุดกลั้น คลอดกระทันหัน คาเก๋งสีขาว ชาวบ้านแห่มุงเลขทะเบียน

คลอดบนรถ

เมื่อวันที่ 26 มกราคม 63 เวลา 19.30 น. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งหญิงเจ็บท้อง คลอดในรถ เก๋งยี่ห้อโตโยต้าวีออสสีขาว บริเวณถนนแยก พหลโยธิน พระพุทธฉายเลยตลาดนัดบ้านหนองปลาไหลไปเล็กน้อย ม.3 ต.หนองปลาไหล อ.เมือง จังหวัดสระบุรี

โดยมีอาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญู จุดพระพุทธฉายและแพทย์เวรพยาบาล โรงพยาบาลสระบุรี ให้การช่วยเหลือตัดสายสะดือ นำเด็กทารกเพศชาย ที่พึ่งคลอดจากครรภ์มารดานำขึ้นรถกู้ชีพ 1669 ของโรงพยาบาล ไปยังโรงพยาบาลสระบุรี โดยมีประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของที่ตลาดนัดมาดูเป็นจำนวนมาก

สอบถามนายนิรันทร์ดร เต็มใจ อายุ 33 ปี พักอยู่บ้านเลขที่ 91/383 หมู่ 3 ต.หนองปลาไหล อ.เมือง จ.สระบุรี เป็นพนักงานในบริษัทผลิตยางรถยนต์ แห่งหนึ่ง ย่าน อ.หนองแค ทราบว่าหญิงที่พึ่งคลอดทารก เป็นภรรยาของตน

ชื่อนางมิน ปันยาลาด อายุ 31 ปี เป็นคนสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว สปป.ลาว แต่งงานอยู่กินกันมานานหลายปีแล้ว และมีลูกด้วยกัน 1 คน เป็นเด็กชายอายุ 4 ขวบ ตั้งครรภ์ลูกคนที่สอง แท้ง และ ครรภ์ที่สามที่พึ่งคลอดมีอายุครรภ์เพียง 5 เดือนเศษเท่านั้น ก่อนเจ็บท้องกะทันหันในค่ำวันนี้

สายวันเดียวกัน 26 มกราคม 63 ภรรยาตนมีอาการครรภ์ผิดปกติ เหมือนเด็กในครรภ์จะดิ้นมาอยู่ทางด้านซ้ายของท้อง จึงเดินทางไปพบแพทย์ที่รพสระบุรี แพทย์ตรวจแล้วแจ้งว่าไม่มีอะไรผิดปกติ พร้อมให้กลับบ้านได้

ตกเย็นมา ภรรยาเกิดมีอาการเจ็บครรภ์ คลอด ตนจึงขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านเป็นหญิง ขับรถนำภรรยาเพื่อไปส่งโรงพยาบาลสระบุรี แต่ครั้นมาถึงบริเวณดังกล่าว ภรรยาเจ็บท้องอย่างรุนแรงและคลอดลูกออกมา ขณะนั่งอยู่บนรถทันที

เพื่อนบ้านจึงจอดรถ และร้องขอความช่วยเหลือจาก อาสาสมัครมูลนิธิฯ พยาบาลนำรถกู้ชีพ มาให้การช่วยเหลือภรรยา และลุกชายแรกคลอดของตนส่งรพสระบุรี เพื่อดูแลอาการต่อไป เบื้องต้นทารก คลอดก่อนกำหนด แพทย์จำเป็นต้องนำเข้าตู้อบทันที ส่วนมารดาปลอดภัยดี

ส่วนชาวบ้านที่มามุงดูต่างจดเลขทะเบียนรถที่จะนำไปเสี่ยงโชคในงวดนี้ โดยเลขคันดังกล่าว หมายเลขทะเบียน ขพ-9931 ชลบุรี

Related posts